21.02.2019

Thân chào quý khán giả và bạn đọc đang xem chương trình TCTV Kiên Giang kỳ thứ 7!

Quý khán giả và bạn đọc thân mến, đến tháng 3 chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều nhớ đến ngày Quốc tế phụ nữ - ngày 8/3, sẽ có ai đó chợt nhớ đến bóng dáng thân quen, chợt thèm trở về với mâm cơm nóng hổi mẹ nấu, và chợt nhớ đến sự nhẹ nhàng, ân cần, của những yêu thương mà mẹ dành cho mình. Con có khôn lớn thành người là nhờ mẹ, cuộc đời con bình yên cũng là vì có mẹ.

Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, để tri ân đến những người mẹ, Thư viện tỉnh Kiên Giang xin trân trọng giới thiệu đến quý khán giả và bạn đọc quyển sách với tựa đề “Mẹ Trong Tâm Trí Con”, mỗi tác phẩm là một câu chuyện, là một lời tâm sự của các tác giả mà biết đâu, chúng ta lại bắt gặp hình ảnh của chính gia đình mình ở trong đó.

Quyển sách: "Mẹ Trong Tâm Trí Con"

Cuốn sách "Mẹ trong tâm trí con" có khổ 13,5 x 20.5 cm, được in trên bìa màu trắng với các họa tiết được vẽ bắt mắt, do Nhà xuất bản văn học phát hành. Đây là tập sách được tập hợp bởi các tác phẩm thơ dễ thương, tình cảm, và những câu chuyện ngắn giản dị nhưng chân thật sâu sắc về tình MẸ - CON, cùng các tranh vẽ xuất sắc của thí sinh trên cả nước gửi về cho Ban tổ chức cuộc thi “Mẹ trong tâm trí con” lần thứ 3 năm 2017. Nhằm lưu lại thế giới nội tâm, thể hiện những tình cảm thiêng liêng, những khoảnh khắc cảm xúc không dễ lặp lại của các con dành cho mẹ, tri ân tình cảm của các con đối với người mẹ kính yêu.

Điều tốt nhất đẹp nhất mà tạo hóa dựng lên, đó là tình mẫu tử và với con người thì tình mẫu tử là thiêng liêng nhất. Từng trang sách là từng nét vẽ màu sống động, hấp dẫn chứa trong đó là cả một tình mẹ bao la. Mẹ là hoa, là hương, mẹ là nguồn cội, là tình thương màu nhiệm. Hơn thế nữa chúng ta sẽ được khám phá những câu chuyện nhẹ nhàng và đáng yêu về tình mẫu tử, đó là những câu chuyện thấm đẫm tính nhân văn về tình mẹ.  Chắc chắn rằng đọc qua từng trang sách, bạn đọc sẽ tìm được sự đồng cảm trong tình yêu thương và sẽ xúc động.

Cuốn sách chứa đựng những khía cạnh đa chiều trong mối quan hệ mẹ con mà bình thường các con không thể hoặc khó thổ lộ với mẹ.  Dẫu biết rằng, trong mối quan hệ mẹ con không phải lúc nào cũng êm đềm, mà đôi khi trải qua vô vàn sóng gió, thăng trầm nhưng mẹ chính là người mãi ở bên làm động lực cho con vững bước trên đường đời và Con chính là món quà vô giá, là niềm tin, là niềm tự hào của mẹ.

Có thể nói, cuốn sách là “một tác phẩm văn hóa vật thể” chứa đựng những khía cạnh đa chiều trong mối quan hệ mẹ - con . “Mẹ trong tâm trí con” là một kho tàng cảm xúc, là những câu chuyện của các con viết về mẹ - có vui, có buồn, có hạnh phúc và đôi khi có cả mâu thuẫn... Cuốn sách lột tả được nhiều khía cạnh khác nhau về chủ đề mẹ - con như: Tình cảm sâu kín của con dành cho mẹ; những vấn đề (tích cực, hạn chế) trong cách giáo dục con cái; góc nhìn của con về mẹ và gia đình...

Thân mời quý khán giả và bạn đọc đến với Thư viện tỉnh Kiên Giang tìm đọc quyển sách thật hay này, để trãi lòng và cùng đồng cảm với những khoảnh khắc cảm xúc không dễ lặp lại của các con dành cho mẹ được viết trong các tác phẩm ngắn, đó chính là sự tri ân tình cảm của các con đối với mẹ nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

Bảo Ngọc

Số lần đọc: 507
Tin liên quan