07.03.2019

Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang vừa ban hành công văn chấp thuận chủ trương cho Hội Mỹ nghệ kim hoàn đá quý Việt Nam tổ chức vòng chung kết cuộc thi “Nữ hoàng trang sức Việt Nam lần thứ IX - 2019”, từ ngày 06/10 đến ngày 19/10/2019 tại huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Cuộc thi “Nữ hoàng trang sức Việt Nam” là cuộc thi duy nhất trong phạm vi cả nước diễn ra định kỳ 2 năm/lần nhằm tôn vinh vẻ đẹp, duyên dáng, thông minh của người phụ nữ Việt Nam thời hiện đại; đặc biệt là khi kết hợp với những bộ trang sức tinh xảo do bàn tay tài hoa của các nghệ nhân kim hoàn Việt Nam chế tác. Đây chính là điểm khác biệt làm nên thương hiệu của cuộc thi "Nữ hoàng trang sức Việt Nam" so với các cuộc thi khác, đồng thời cũng là điểm làm nên sức hút của cuộc thi đối với công chúng yêu cái đẹp hướng đến sự tinh tế, hoàn hảo. Cuộc thi "Nữ hoàng trang sức Việt Nam" lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2003, lần thứ hai diễn ra vào năm 2005, lần lượt 2 năm một lần đến năm 2017. Qua 8 lần tổ chức kéo dài 14 năm, cuộc thi đã để lại nhiều dấu ấn đẹp trong lòng khán giả. Đây còn là dịp quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến với bạn bè trong nước và nước ngoài, qua đó thu hút khách du lịch đến thưởng thức và chiêm ngưỡng những bộ trang sức tinh hoa nghệ thuật của các nghệ nhân Việt Nam. Vòng chung kết cuộc thi "Nữ hoàng trang sức Việt Nam lần thứ VIII - 2017" tổ chức tại Thành phố Đà Nẵng với sự tham gia của 30 thí sinh xuất sắc nhất, thu hút đông đảo khách mời và khán giả quan tâm, đến thưởng thức và chiêm ngưỡng những bộ trang sức tinh xảo của các nghệ nhân Việt Nam.

Với danh hiệu Nữ hoàng trang sức Việt Nam 2017,

Nguyễn Thị Mỹ Duyên (người đẹp Bến Tre) sở hữu chiếc vương miện trị giá 1,5 tỷ đồng 

đến từ thương hiệu ngọc trai Queen Pearl Phú Quốc

 Vòng chung kết cuộc thi “Nữ hoàng trang sức Việt Nam lần thứ IX - 2019" được tổ chức tại Phú Quốc là cơ hội tốt để quảng bá hình ảnh Kiên Giang nói chung, huyện Phú Quốc nói riêng đến với bạn bè trong nước và quốc tế; qua đó, thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến với các danh lam thắng cảnh của tỉnh. Ngoài ra, đây là một sự kiện văn hóa nghệ thuật mang tầm quốc gia thu hút được sự quan tâm của đông đảo doanh nghiệp cũng như công chúng yêu thích ngành ngành mỹ nghệ kim hoàn và thời trang tham dự. Kể từ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2014 đến nay, đảo ngọc Phú Quốc là địa điểm tổ chức 04 cuộc thi sắc đẹp mang tầm cỡ quốc gia và quốc tế, đó là: Cuộc thi Hoa hậu Hòa bình thế giới năm 2017; Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu năm 2018 và sắp tới đây là vòng chung kết cuộc thi Nữ hoàng trang sức Việt Nam lần thứ IX - 2019./.

Tháng 10-2019 tại huyện Phú Quốc diễn ra Vòng chung kết cuộc thi "Nữ hoàng trang sức Việt Nam lần thứ IX - 2019" / theo Gia Bảo // Trang tin điện tử Sở Văn hoá và Thể thao Kiên Giang. – ngày 26/2/2019

Số lần đọc: 106
Tin liên quan