12.03.2019

(PLVN) - Ngày 6/3, bà Trịnh Thị Kiều Diễm - Phó Chánh văn phòng Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo (BTBNN) tỉnh Kiên Giang cho biết, trong tháng 3/2019, Hội BTBNN tỉnh Kiên Giang phối hợp khám miễn phí bệnh tim tại xã đảo Nam Du; phát xe lăn miễn phí cho người khuyết tật, người bệnh tật có nhu cầu và mổ mắt miễn phí cho người nghèo...

Cụ thể, thời gian và địa điểm phục vụ miễn phí như sau:

- Vào lúc 1 giờ chiều ngày 7/3, địa điểm tại Trạm Y tế xã Nam Du, huyện Kiên Hải, tỉnh iên Giang. Hội BTBNN tỉnh Kiên Giang phối hợp với Bệnh viên đa khoa tỉnh Kiên Giang tổ chức khám tầm soát, chuẩn đoán bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho người dân. Đối tượng là người dân có bệnh tim bẩm sinh hoặc nghi ngờ mắc bệnh tim, tuổi từ 0 tuổi đên 40 tuổi, đang sinh sống tại các xã đảo trong tỉnh Kiên Giang. Khi đi khám, người dân mang theo hồ sơ giấy tờ có liên quan đến bệnh tim và bảo hiểm y tế (nếu có).

Hội BTBNN tỉnh Kiên Giang phối hợp trao quà và khám bệnh cho  người nghèo tại huyện Kiên Lương trong năm 2018

Người khuyết tật, bệnh tật có nhu cầu trong tỉnh nhận xe lăn thì đến đăng ký với Hội BTBNN tỉnh Kiên Giang và nhận xe lăn miễn phí vào thời gian, địa điểm như trên.- Từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều các ngày 12 và 13/3, tại địa điểm Nhà thờ Tin Lành An Hòa, số 1306 đường Nguyễn Trung Trực, phường An Bình, TP. Rạch Giá. Hội BTBNN tỉnh Kiên Giang, phối hợp với Hội thánh Tin Lành Việt Nam – miền Nam, Chi hội Tân Hiệp, tổ chức phát xe lăn miễn phí cho người khuyết tật, người bệnh tật có nhu cầu trong tỉnh Kiên Giang.

Năm 2018, nhiều bệnh nhân nghèo tỉnh Kiên Giang đã được mổ mắt miễn phí

- Từ ngày 29 đến 31/3, Hội BTBNN tỉnh Kiên Giang phối hợp cùng đoàn bác sĩ khoa mắt kỹ thuật cao Bệnh viện Nguyễn Trãi - TP Hồ Chi Minh tổ chức mổ mắt miễn phí cho người nghèo. Ngày 29/3 tại Bệnh viện đa khoa huyện Phú Quốc; ngày 30/3 tại Bệnh viện đa khoa huyện Châu Thành; ngày 31/3 tại Bệnh viện đa khoa huyện Vĩnh Thuận. Người dân ở các xã đảo và các huyện lân cận cũng có thể đến tại Bệnh viện đa khoa các huyện, các ngày nói trên để được giúp đỡ mổ mắt miễn phí.

Người nghèo Kiên Giang sắp được khám bệnh tim, mổ mắt và phát xe lăn miễn phí / theo Thế Hạnh // báo PLVN. – ngày 7/3/2019

Số lần đọc: 189
Tin liên quan