02.04.2019
Ngày sách Việt Nam lần thứ 6 năm 2019 tỉnh Kiên Giang sẽ diễn ra từ ngày 19/4 - 21/4/2019 tại Trường THPT huyện Giồng Riềng.

Khai mạc ngày sách Việt Nam lần thứ 5 năm 2018

Theo Kế hoạch số 40/KH-UBND, ngày 14 tháng 3 năm 2019 của UBND tỉnh Kiên Giang, Ngày sách Việt Nam được phát động và tổ chức triển khai rộng khắp ở các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, trường học với nhiều hoạt động, nội dung, hình thức phong phú, đa dạng nhằm mục đích:

 Khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, hướng tới xây dựng một xã hội học tập; tôn vinh giá trị của sách và “văn hóa đọc” trong cộng đồng, qua đó nâng cao nhận thức của mỗi người dân về ý nghĩa to lớn của việc đọc sách đối với việc bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách của con người; đồng thời tạo sự chuyển biến căn bản trong nhận thức của mỗi cá nhân trong việc tham gia sưu tầm, nghiên cứu, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu trữ và quảng bá những cuốn sách hay, có giá trị về nội dung và hình thức đến người đọc trong và ngoài nước.

Hoạt động Ngày sách Việt Nam gắn với kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tổ chức lồng ghép với công tác tuyên truyền bảo vệ chủ quyền biển đảo nhằm góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm trong công cuộc bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc.

Một số hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam như: Tổ chức trưng bày, triển lãm với quy mô trên 50 gian hàng. Tổ chức thi xếp sách nghệ thuật; đố vui; vẽ tranh theo sách. Thi giới thiệu sách về Hồ Chí Minh gắn với Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ và giới thiệu sách với hình thức sân khấu hóa. Tặng sách cho một số xã và tặng học bổng cho học sinh nghèo học giỏi của huyện Giồng Riềng...Nhân dịp này, Thư viện tỉnh Kiên Giang tổ chức tổng kết và trao giải vòng sơ khảo Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” tỉnh Kiên Giang  năm 2019 cho 23 tác giả có bài dự thi xuất sắc ở khối Tiểu học, Trung học Cơ sở, Trung học Phổ thông. Việc tổ chức các hoạt động này nhân ngày Sách Việt Nam hứa hẹn sẽ thu hút nhiều người đam mê với sách, đặc biệt là các học sinh, sinh viên tham gia.

Bài, ảnh: Thu Trang

Số lần đọc: 137
Tin liên quan