24.04.2019

Quyển sách: "Tuổi trẻ đích đáng"

Thân chào quý bạn đọc, hôm nay Thư viện tỉnh xin được giới thiệu đến bạn đọc quyển sách mang tên "Tuổi trẻ đích đáng" của tác giả Nguyễn Ngọc Sơn, do NXB Thế giới phát hành vào năm 2018, sách dày 229 trang, khổ 19cm, quyển sách này sẽ đưa bạn nhìn lại về đời sinh viên, nhìn lại quãng thời gian bạn từng sẵn sàng xắn tay, xông xáo, chinh phục ước mơ, khát vọng và hoài bão.

Là một cuốn sách viết về thanh xuân, "Tuổi trẻ đích đáng" như một cuốn cẩm nang chỉ dẫn người trẻ trưởng thành hơn trong cuộc sống đặc biệt là các bạn sinh viên. Ngay từ những trang đầu tiên của trang sách, những lời giới thiệu tuy ngắn gọn nhưng để lại cho người đọc một cảm giác đặc biệt. Lời tự sự ấy không dài dòng, không hoa mỹ, rất giản dị, và cứ thế tự nhiên dẫn dắt đọc giả nhận ra đọc quyển sách này ta sẽ được gì….

Có thể bạn từng có một hoặc thậm chí là nhiều ước mơ táo bạo. Cuộc đời sinh viên, thứ mà ta quan tâm không nên là điểm số cao ngất, lời khen ngợi từ ai đó. Điều đáng quan tâm, đó là những thành quả sau quá trình nỗ lực phấn đấu đầy vất vả.

Quan trọng là ta đã sống đúng với lí tưởng, và thật sự toại nguyện với bản thân mình. Đừng để ước mơ có hình hài iPhone, những chiếc xe sang hay những cuộc hẹn hò. Vì tất cả những thứ đó có thể mất đi, nhưng đừng để thanh xuân thành hoài phí. Ý nghĩa của chúng ta không nằm trong đồ dùng, vật dụng, sự phô trương, mà thuộc về nhân cách, phẩm giá, khả năng và trí tuệ. Quyển sách sẽ giúp chúng ta nhận ra rằng, nếu bạn thay đổi được bản thân, làm chủ được nó, thì cuộc đời bạn cũng sẽ có nhiều ngày nắng đẹp.

Đọc hết cuốn sách này, có lẽ ai cũng nhận ra rằng "Mình luôn xứng đáng với những gì mình đang có, mình là người có những điểm ưu tú của riêng mình và đang nỗ lực phát triển nó." Cuốn sách đã đem lại thật nhiều điều quý giá cho các bạn trẻ, đặc biệt là những sinh viên vẫn đang ngồi trên ghế giảng đường đại học. Hãy nhớ rằng thanh xuân vẫn sống tiếp trong bạn, không phải bằng làn da màu tóc, mà bằng những ước mơ và khát vọng.

Thân mời bạn đọc đến với Thư viện tỉnh Kiên Giang để tìm đọc quyển sách Tuổi Trẻ đích đáng.

Bảo Ngọc

 

Số lần đọc: 60
Tin liên quan