10.05.2019
Người tối giản – Hành trình trở về số 0 / Phạm Quỳnh Giang. - H.: Hồng Đức, 2018. – 196tr ; 13 x 20,5cm.

Thân chào quý bạn đọc!

Thư viện tỉnh hôm nay xin được giới thiệu đến bạn đọc quyển sách “Người tối giản – Hành trình trở về số 0” của tác giả Phạm Quỳnh Giang, do nhà xuất bản Hồng Đức phát hành năm 2018, sách dày 196 trang, in trên khổ 13 x 20,5cm. Quyển sách chắc chắn sẽ truyền cảm hứng cho bạn vận dụng phong cách sống tối giản và tư duy tối giản như một công cụ hữu hiệu để giải phóng bản thân mình một cách tốt nhất.

Trong xuyên suốt 196 trang của “Người tối giản – Hành trình trở về số 0”, tác giả đã đề cập đến tư duy tối giản đối với các vấn đề như chuyện ngoại hình, kiếm tiền, định kiến xã hội, sống – chết… bằng những câu chuyện nhỏ đầy hấp dẫn. Mục đích của cuốn sách này là khơi nguồn cảm hứng, hướng độc giả đến tư duy tối giản để giải phóng bản thân khỏi những bộn bề của công việc, áp lực tài chính trong đời sống thường ngày và tiến nhập vào trạng thái tự do về tinh thần, chẳng còn vướng bận đến những hối hả của xã hội. Dù bạn không đi đến chặng cuối của cuộc hành trình tìm đến sự tự do tuyệt đối thì bạn cũng đã trút bỏ đi ít nhiều lo toan.

Tác giả Phạm Quỳnh Giang không chỉ coi lối sống tối giản là việc bạn có bao nhiêu đồ đạc, những vật hiện thân bên ngoài mà tác giả tìm đến việc nắm bắt cái thần thái của những người tối giản - một sự tự do tuyệt đối từ chính bên trong bản thân mỗi con người.

Trong những nền văn hoá và cuộc sống hiện nay, nơi mà cha mẹ vẫn can thiệp sâu vào những quyết định quan trọng của con cái, việc tự làm chủ cuộc sống của mình không phải là điều dễ dàng. Với tư cách là người đi trước, cha mẹ luôn thay con quyết định từ chuyện học ngành nào, làm nghề gì đến việc kết hôn với ai đó mà không quan tâm đến suy nghĩ, cảm xúc của con.

Đọc quyển sách bạn sẽ nhận ra người tối giản phải là người độc lập, làm chủ cuộc sống của mình, làm chủ được cả tư duy lẫn cảm xúc của mình. Điều đó có nghĩa là, họ không sống theo ý muốn của người khác, không nghĩ theo sự áp đặt của bất kỳ thế lực nào và giữ được tâm bình lặng trong mọi nghịch cảnh.

Bên cạnh đó, quyển sách còn đề cập đến quan niệm của người tối giản về hạnh phúc. Thông thường, con người thường muốn một điều gì đó trước khi họ có được hoặc sau khi đã mất. Trong khi đó, họ lại chẳng mảy may quan tâm những cái gì thuộc về mình, nằm trong tay mình. Thế nên, người tối giản luôn trân trọng nhưng gì mình đang có để biết ơn, tận hưởng và yêu thương.

Một trong những phần đáng quan tâm trong cuốn sách này là tư duy của người theo chủ nghĩa tối giản về vấn đề tiền bạc. Về lý thuyết, tiền là phương tiện để người ta thực hiện những điều cao cả trong cuộc sống. Nhưng trên thực tế, giữa bộn bề cuộc sống, chúng ta cứ mải miết theo đuổi hết ham muốn này đến tham vọng khác. Rốt cuộc, cuộc đời vẫn là trò đuổi bắt, có được rồi lại muốn đuổi theo nhiều thứ hơn nữa. Và vì thế, thu nhập có tăng lên bao nhiêu đi chăng nữa, cuộc sống cũng không tốt đẹp hơn, tinh thần cũng không hạnh phúc hơn.

Tôi tin rằng khi đọc hết quyển sách này bạn sẽ nhận ra một điều là: việc hướng về một phong cách sống tối giản và rèn luyện tư duy tối giản không chỉ giúp bạn thoát khỏi những áp lực về công việc, những lo toan về tài chính, mà còn giúp bạn tận hưởng từng giây, từng phút của cuộc sống này.

Thân mời quý bạn đọc đến với Thư viện tỉnh Kiên Giang để tìm đọc quyển sách này!

Lâm Bảo Ngọc giới thiệu

 

Số lần đọc: 531
Tin liên quan