23.05.2019
Giới thiệu bộ sách 500 câu chuyện đạo đức / Nguyễn Hạnh;Trần Thị Thanh Nguyên . - H.:nxb Trẻ, 2017. – 95tr ; 11,5 x 18,5cm.

Quý bạn đọc thân mến!

Đến tháng 6 này, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng nghĩ ngay đến đó là tháng dành cho thiếu nhi.

Để chào mừng Ngày Quốc Tế Thiếu Nhi, ngày 1-6,  Thư viện tỉnh Kiên Giang xin được trân trọng giới thiệu đến các bạn đọc nhỏ quyển sách Tình yêu thương, nằm trong bộ sách “500 câu chuyện đạo đức”, do NXB Trẻ phát hành, sách được tái bản lần thứ 13, năm 2017. Quyển sách chắc chắn sẽ giúp thanh thiếu niên, các bạn đọc nhỏ tuổi có được những câu chuyện giáo dục hay và rút ra được các bài học ý nghĩa.

Bộ sách gồm 7 tập đã chọn lọc được những câu chuyện thật ý nghĩa, mang tính giáo dục về đời sống, về đối nhân xử thế, về tình cảm trong gia đình và ngoài xã hội,... Mỗi tập sách trong bộ sách “500 câu chuyện đạo đức” là những chủ đề khác nhau, sẽ giúp các bạn đọc có được những giây phút giải trí bổ ích, học được những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống đời thường.

Quyển sách nhỏ mang tên Tình yêu thương nằm trong bộ sách do 2 tác giả Nguyễn Hạnh và Trần Thị Thanh Nguyên sáng tác, sách dày 95 trang, in trên khổ 11,5 x 18,5 cm. Sách là tập hợp những câu chuyện cảm động, những tình huống thú vị, mang nhiều ý nghĩa về tình cảm con người, tình bạn bè, tình gia đình yêu thương lẫn nhau. Với giọng văn nhẹ nhàng, lôi cuốn người đọc qua từng câu chuyện ngắn…,quyển sách chắc chắn sẽ được các bạn nhỏ tuổi vô cùng yêu thích.

Vẫn bằng hình thức đặt ra các tình huống và đưa ra cách giải quyết. Với chủ đề tình yêu thương tập hợp và giới thiệu những câu chuyện đầy cảm động trong mùa giáng sinh. Không cần nhiều chỉ một chút tấm lòng cũng đủ tạo nên niềm hạnh phúc cho những người xung quanh, những câu chuyện trong quyển sách dạy các em biết yêu thương giúp đỡ, chia sẻ khó khăn với những người xung quanh một cách vô điều kiện. Biết đâu các em cũng đã từng có những hành động giống với trong chuyện kể, biết đâu một ngày nào đó các em cũng nhận được những sự quan tâm, chia sẻ như thế từ trong cuộc sống này.

Sách là món ăn tinh thần không thể thiếu ở mọi lứa tuổi. Với trẻ nhỏ, những câu chuyện đạo đức được cha mẹ, ông bà kể cho các em nghe sẽ luôn sống mãi trong ký ức tuổi thơ và sẽ giúp các em “sống đẹp” hơn.

Với mong muốn giúp các em có được cái nhìn đúng đắn hơn về nội dung của sách, thúc đẩy phong trào đọc sách và góp phần tôn vinh “Nét đẹp văn hóa đọc” hiện nay trong thời đại khoa học kỹ thuật phát triển, thì việc hình thành cho các em thói quen đọc sách và cảm nhận được những giá trị từ sách là một việc làm hết sức có ý nghĩa. Thư viện tỉnh Kiên Giang hy vọng rằng bộ sách “500 câu chuyện đạo đức” nói chung và quyển truyện nhỏ “Tình yêu thương” nói riêng, sẽ trở thành người bạn đồng hành cùng các em trên con đường học tập và giúp các em học được những đạo lí cơ bản trong cuộc sống. Vì vậy, các em hãy mở lòng đón nhận và dõi theo từng trang sách để cảm nhận được những giá trị bổ ích trong sách nhé!

Thân mời quý khán giả và bạn đọc cùng đến với Thư viện tỉnh Kiên Giang tìm đọc!

Thư viện mở cửa phục vụ giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6 và chủ nhật hàng tuần. Thư viện ở địa chỉ Lô C20-02 đường 3/2, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

Bảo Ngọc giới thiệu

Số lần đọc: 24
Tin liên quan