05.06.2019
Ông Nguyễn Văn Tâm, Giám đốc Sở NN-PTNT Kiên Giang vừa có văn bản chỉ đạo các cơ quan chuyên môn đẩy mạnh chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản, để bù đắp lượng thịt heo bị sụt giảm.

Ngành chức năng tiêu hủy heo bị dịch tả Châu Phi tại huyện Tân Hiệp.

Kiên Giang ghi nhận ổ dịch tả heo Châu Phi đầu tiên vào ngày 23/5, đến nay đã lây lan ra 7/13 huyện, thành phố, trong đó có nhiều trang trại nuôi đến vài trăm con heo bị thiệt hại.

Là địa phương đầu tiên của tỉnh có heo bị dịch bệnh, ngày 30/5 Chủ tịch UBND huyện Tân Hiệp đã ban hành quyết định công bố dịch tả heo Châu Phi trên địa bàn.

Kiên Giang chỉ đạo tăng cường nuôi trồng thủy sản để bù đắp lượng thịt heo sụt giảm do dịch bệnh.

Theo ông Tâm, ngay sau khi dịch bệnh heo Châu Phi xảy ra, sở đã huy động mọi nguồn lực để ngăn chặn, xử lý các ổ dịch, xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách lúc này. Đồng thời, kiên quyết không để các loại dịch bệnh nguy hiểm khác trên động vật xảy ra, nhất là bệnh cúm gia cầm H5N1.

"Các cơ quan chuyên môn, các huyện, thị, thành phố chuẩn bị tốt các điều kiện để khôi phục sản xuất sau khi dịch bệnh được khống chế. Đẩy mạnh phát triển chăn nuôi gia cầm, gia súc lớn, nuôi trồng thủy sản… để bù đắp lượng thịt heo bị sụt giảm do dịch bệnh, đảm bảo tiêu dùng, ổn định, nâng cao đời sống nhân dân, thúc đẩy phát triển kinh tế”, ông Tâm chỉ đạo.

Kiên Giang: Đa dạng chăn nuôi bù đắp lượng thịt heo sụt giảm / Đ.T.CHÁNH // nongnghiep.vn. -ngày 03/6/2019

Số lần đọc: 194
Tin liên quan