06.06.2019
Đây là nội dung nông dân được tập huấn trên cả nước nhằm hưởng ứng ngày Ngày Môi trường Thế giới (5/6).

Sáng 5/6, tại trung tâm huyện U Minh Thượng, Kiên Giang, Cty Corteva Agriscience Việt Nam phát động “Ngày sử dụng thuốc BVTV an toàn và hiệu quả”, với sự tham dự của trên 100 nông dân, các đại lý kinh doanh và chính quyền địa phương.

Đây là hoạt động thường niên của Corteva Agriscience (bộ phận Nông nghiệp của Tập đoàn Dow DuPont) trên toàn châu Á, nhằm hưởng ứng ngày Ngày Môi trường Thế giới (5/6).

Các đại biểu tham dự Ngày sử dụng thuốc BVTV an toàn và hiệu quả

Tham dự ngày hội, ông Lại Xuân Triều, Trưởng vùng Khu vực Mêkông 5 đã tập huấn cho nông dân về 5 nguyên tắc vàng khi sử dụng thuốc BVTV, quản lý tính kháng thuốc và phân biệt, nhận biết thuốc BVTV giả trên thị trường. Đặc biệt, là trưc tiếp tham gia các trò chơi hấp dẫn, nội dụng dễ nhớ trong chương trình, với các phần thưởng rất thiết thực như dụng cụ lao động, đồ bảo hộ…  

Nông dân tham gia trò chơi sử dụng đồ bảo hộ lao động đảm bảo an toàn khi sử dụng thuốc BVTV

Ông Đặng Văn Bảo, Giám đốc Kinh doanh Corteva Agriscience VN cho biết: “Vào ngày này tất cả nhân viên của công ty ở các nước, cùng tham gia sự kiện với mong muốn nâng cao nhận thức của bà con nông dân và các bên liên quan về việc thực hành tốt các nguyên tắc sử dụng thuốc BVTV, góp phần mang lại lợi ích về sức khỏe, kinh tế và hướng tới sự phát triển bền vững của ngành nông nghiệp trong khu vực. Chúng tôi hy vọng rằng sau chương trình, bà con nông dân sẽ nhớ và áp dụng trong công việc đồng áng, không chỉ là một ngày và không chỉ tại những nơi diễn ra sự kiện mà sẽ được nhân rộng ra các địa phương khác trong khu vực và trên cả nước”.

Được biết, Ngày sử dụng thuốc BVTV an toàn và hệu quả năm 2019 diễn ra đồng bộ tại 8 địa điểm trên khắp cả nước, gồm các tỉnh ĐBSCL, Đông Nam bộ, Tây Nguyên và khu vực phía Bắc, trên tất cả các cây trồng quan trọng từ lúa, đến rau màu và cây ăn trái, ước tính sẽ có khoảng 1.000 nông dân tham dự. 

5 nguyên tắc vàng khi sử dụng thuốc bảo vệ thực vật // Đ.T.CHÁNH/ nongnghiep.vn. -ngày 05/6/2019

Số lần đọc: 87
Tin liên quan