17.06.2019
Trong thời gian 9 ngày, 172 học sinh có tuổi đời từ 11-17 sẽ tham gia học kỳ quân đội, để được trải nghiệm, thực hành kỹ năng sống và huấn luyện thành “Chiến sỹ thép”.

Ban tổ chức phất cờ xuất quân học kỳ quân đội năm 2019.

Ban chấp hành Tỉnh Đoàn Kiên Giang vừa phối hợp với Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức lễ xuất quân chương trình học kỳ quân đội năm 2019, với chủ đề “Chiến sỹ thép”.

Các chiến sỹ nhí giúp đỡ nhau trước khi lên đường.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đồng Xuân Trường, Phó Ban tổ chức, Chỉ huy trưởng chương trình, cho biết: “Học kỳ có thời gian 9 ngày (từ 15-23/6), các chiến sỹ nhí sẽ được tham gia trải nghiệm trong môi trường quân đội tại Tiểu đoàn Bộ binh 207, Trung đoàn 983 (đóng tại huyện Kiên Lương).

Trong thời gian này, các em sẽ được nghe ôn lại truyền thống Tiểu đoàn, rèn luyện tính tự giác, tính kỷ luật, tinh thần đồng đội và các kỹ năng sống, kỹ năng phát triển toàn diện con người”.

Tham gia các trò chơi vui nhộn tại lễ xuất quân.

Ngoài ra, các em còn được tham gia trò chơi lớn “khám phá đất phương Nam”, các trò chơi dân gian, học 16 tư thế võ thể dục, đánh trận giả, tham quan, dã ngoại và tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương…

Sẵn sàng lên đường.

Được biết, đây là năm thứ 10 liên tiếp Học kỳ quân đội được Tỉnh Đoàn Kiên Giang tổ chức, với nội dung ngày càng phong phú, hoàn thiện và là sân chơi bổ ích được nhiều phụ huynh lựa chọn để cho con tham gia mỗi dịp hè về.

Kiên Giang: Khai giảng học kỳ quân đội ’Chiến sỹ thép’ / Đ.T.CHÁNH // nongnghiep.vn. -ngày 17/6/2019

Số lần đọc: 121
Tin liên quan