19.06.2019
TTO - Dù mới bước vào mùa mưa, nhưng nhiều khu vực trên đảo Phú Quốc (Kiên Giang) đã bị ngập nặng. Tình trạng ngập nước mùa sau cao hơn mùa trước khiến người dân rất bức xúc.

Dù chỉ mới bắt đầu mùa mưa nhưng một số nơi ở Phú Quốc đã bắt đầu ngập nặng - Ảnh: HOÀNG TÂM

Sáng 18- 6, một cơn mưa kéo dài gần 2 giờ khiến một số khu vực ở thị trấn Dương Đông - trung tâm đảo Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) - ngập nặng.

Tại khu phố 10, đoạn đường Cách Mạng Tháng Tám dài hơn 500m chìm trong biển nước, nhiều xe máy qua lại khu vực này chết máy, phải dẫn bộ. Nhiều người dân phải chọn phương án đi đường vòng xa hơn mấy cây số để tránh ngập.

Anh Lê Thanh Lâm, nhân viên một công ty ở khu vực này, cho biết nguyên nhân của tình trạng ngập triền miên như thế này là do đường ở khu vực này thiết kế thấp hơn rạch Ông Trì - vốn có chức năng thoát nước ở gần đó. Bên cạnh đó, thiết kế cống khu vực này nhỏ, nhiều công trình xây dựng thả gốc cây xuống cống thoát nước để làm đường cho xe chạy nên khi mưa nước không thoát được.

"Mới đầu mùa với cơn mưa nhỏ mà đã ngập thế này thì vào giữa mùa mưa không biết sẽ như thế nào. Mỗi lần họp dân bà con đều phản ảnh nhưng tình trạng này kéo dài không biết đến bao giờ ?" - anh Lâm lắc đầu ngao ngán.

Ông Mai Văn Huỳnh, bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Phú Quốc, cho biết đã nắm tình hình và sẽ cử cán bộ kiểm tra để tìm hướng xử lý sớm nhất.

Như Tuổi Trẻ Online đã từng phản ánh, một vài năm gần đây tình hình đất đai ở Phú Quốc liên tục sốt giá dẫn đến việc một số người hám lợi sẵn sàng lấn chiếm sông, suối, rạch để xây dựng công trình hoặc bán đất khiến nước mưa không có chỗ thoát, nhiều tuyến đường cách biển chỉ vài chục mét cũng ngập nặng mỗi khi mùa mưa đến.

Phú Quốc mùa sau ngập hơn mùa trước / DUY KHÁNH // tuoitre.vn. -ngày 18/6/2019

Số lần đọc: 96
Tin liên quan