25.06.2019
Ngày 24/6, theo thông tin từ Sở GD – ĐT Kiên Giang, toàn tỉnh có 97 thí sinh không đến hội đồng làm thủ tục trong buổi chiều phổ biến quy chế thi.

Đoàn viên thanh niên tiếp sức mùa thi tại TP Rạch Giá.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2019, Kiên Giang có 25 điểm thi, với 12.522 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, có 2 huyện không bố trí hội đồng thi, gồm: huyện đảo Kiên Hải và Giang Thành. Theo đó, thí sinh ở huyện Kiên Hải sẽ phải vào đất liền thi chung với thí sinh tại TP Rạch Giá. Còn thí sinh huyện Giang Thành thi chung với thí sinh TP Hà Tiên.

Đoàn viên thanh niên tiếp sức mùa thi, hỗ trợ thí sinh đi lại, phát nước uống.

Tại một số điểm thi, các đoàn viên thanh niên đã có nhiều hoạt động thiết thực để giúp các thí sinh từ đi lại, đến ăn ở. Hoạt động tại điểm thi Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh (TP Rạch Giá), gồm các bạn đoàn viên thuộc Chi hội sinh viên Rạch Giá đang theo học tại ĐH Cần Thơ, Câu lạc bộ Hoa phượng đỏ và đoàn viên đoàn phường địa phương.

Sinh viên Trần Nhật Anh cho biết: “Chúng em có tất cả 15 bạn, chia nhau hỗ trợ thí sinh như: tìm chỗ trọ, chạy xe ôm tình nguyện, phát nước uống, bánh mỳ… Ngoài ra, còn mang sẵn theo những dụng cụ học tập cần thiết, máy tính, viết, atlat, để lỡ bạn nào quên thì có ngay vào dự thi”.

Kiên Giang: Gần 100 thí sinh vắng mặt / Đ.T.CHÁNH // nongnghiep.vn. -ngày 24/6/2019
Số lần đọc: 91
Tin liên quan