27.06.2019
Một trong những vấn đề quan tâm nhất của sinh viên hiện nay là tìm được tìm việc làm ngay khi ra trường. Trường Cao đẳng Kiên Giang là nơi đã và đang đáp ứng được mong mỏi này.

Bước vào năm tuyển sinh thứ 2 trên cơ sở sát nhập từ Trường CĐ Kinh tế Kỹ Thuật Kiên Giang và Trường CĐ Cộng đồng Kiên Giang, Trường Cao đẳng Kiên Giang tiếp tục đưa ra tiêu chí ưu tiên tuyển sinh và đào tạo gắn với nhu cầu thực tiễn thị trường lao động. Từ đó phấn đấu trên 90% sinh viên ra trường có việc làm ngay trong năm học 2019-2020 (năm học trước tỉ lệ này đã đạt trên 85%).

Sinh viên ngành Công nghệ Thực phẩm trong giờ thực hành làm bánh - Ảnh: TL trường

Để đạt được mục tiêu trên, trường đã thực hiện các giải pháp như: khảo sát nhu cầu xã hội và nhu cầu nhân lực của doanh nghiệp để xây dựng thêm một số mã ngành đào tạo mới trong năm 2019. Chương trình đào tạo sát với nhu cầu xã hội, tăng tính ứng dụng thực tế, không nặng về lý thuyết. Trong quá trình vừa học vừa làm, sinh viên còn có một khoản hỗ trợ từ các doanh nghiệp để trang trải việc học.

Trong khi đó, nhiều cựu sinh viên của trường đang có việc làm ổn định cho biết, tôi đã chọn đúng, đại học không phải là cánh cửa duy nhất để vào đời, học cao đẳng phù hợp với khả năng tài chính của gia đình, thời gian học ngắn và quan trọng là ra trường có việc làm ngay.

Thông báo tuyển sinh năm 2019

- 20 nghề trình độ Cao đẳng và 10 nghề trình độ Trung cấp, bao gồm các nhóm ngành: Công nghệ kỹ thuật; Kế toán - Quản trị; Tài chính - Luật; Du lịch - Khách sạn; Tiếng Anh - Tiếng Anh Du lịch; Nông nghiệp - Môi trường và Công nghệ thực phẩm.
- Đào tạo các khóa ngắn hạn theo nhu cầu của doanh nghiệp và giới thiệu việc làm.
- Liên kết đào tạo Đại học và hợp tác tuyển sinh Sau Đại học.
- Đào tạo và sát hạch lái xe các hạng A1, A2, B1, B2, C và D.
Ngoài ra, năm 2019 nhà trường đặc biệt tuyển sinh bổ sung bậc Cao đẳng chính quy (ngoài đối tượng đã tốt nghiệp THPT) như sau:

• Đối tượng 1: Học sinh không đạt tốt nghiệp THPT hoặc đã hoàn thành chương trình THPT lớp 12 nhưng không được xét dự thi tốt nghiệp.
• Đối tượng 2: Học sinh tốt nghiệp THCS hoặc đã hoàn thành chương trình lớp 10 hoặc 11 - THPT.

Chương trình học được chia làm 2 giai đoạn

Giai đoạn 1: Trình độ Trung cấp, gồm các ngành: Nghiệp vụ nhà hàng, Nghiệp vụ lễ tân, CNKT Điện - Điện tử, CNKT Cơ khí, Kỹ thuật Xây dựng, Nông nghiệp, Chế biến và bảo quản thủy sản, Công nghệ thông tin, Kinh tế, Tiếng Anh,...

Giai đoạn 2: Chương trình liên thông lên trình độ Cao đẳng, gồm các ngành:

Quản trị khách sạn, CNKT Điện - Điện tử, CNKT Cơ khí, Kỹ thuật Xây dựng, Nông nghiệp, Công nghệ thực phẩm, Công nghệ thông tin, Kinh tế, Tiếng Anh,...

Phương thức xét tuyển: Xét tuyển học bạ, điểm trung bình lớp 12 hoặc năm lớp 9.

Trường Cao đẳng Kiên Giang: Ưu tiên đào tạo gắn với thị trường lao động / T.D.V // tuoitre.vn. -ngày 26/6/2019

Số lần đọc: 84
Tin liên quan