18.07.2019
Vụ hỏa hoạn gây thiệt hại lớn về kinh tế, do đây đều là tàu công suất lớn.

Vụ hỏa hoạn khiến 3 tàu cá bị thiêu rụi hoàn toàn, không thể khắc phục, sửa chữa

Ông Lê Văn Giàu, Trưởng phòng NN-PTNT huyện Hòn Đất (Kiên Giang) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ hỏa hoạn, làm 3 tàu đánh cá của của ngư dân bị thiêu rụi hoàn toàn.

Vào rạng sáng 17/7, một số tàu cá đang neo đậu tại cửa biển thuộc ấp Lình Huỳnh, xã Lình Huỳnh thì bỗng nhiên có một chiếc bốc cháy dữ dội. Sau đó, tàu này bị đứt dây neo, trôi tấp vào các tàu cá khác, làm 2 chiếc đậu gần bị ngọn lửa cháy lan sang.

Tàu bị cháy là tàu đang chuẩn bị ra khơi đánh bắt, đã tiếp đầy nhiên liệu, trên tàu có nhiều ngư lưới cụ nên ngọn lửa bùng phát rất mạnh, lực lượng chữa cháy tại chỗ không thể dập tắt. Để giảm thiệt hại, lực lượng chức năng đã kéo tàu cháy ra ngoài biển, không để tiếp tục cháy lan sang những tàu khác đang neo đậu gần đó.

Vụ cháy gây thiệt hại lớn về kinh tế vì là tàu đánh bắt xa bờ, đã tiếp nhiên liệu chuẩn bị ra khơi

Theo ông Giàu, 1 trong 3 chiếc tàu bị cháy khi kéo ra biển đã bị thiêu rụi và chìm, 2 chiếc còn lại cũng bị thiệt hại hoàn toàn, không thể khắc phục, sửa chữa. Vụ hỏa hoạn gây thiệt hại lớn về kinh tế, do đây đều là tàu công suất lớn, đánh bắt xa bờ. Rất may khi xảy ra cháy không có ngư dân trên tàu nên không gây thiệt hại về người.

Hiện lực lượng chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ cháy và thống kê mức độ thiệt hại.

Ba tàu đánh cá xa bờ bị thiêu rụi trong đêm / Đ.T.CHÁNH // nongnghiep.vn. -ngày 17/7/2019

 

Số lần đọc: 100
Tin liên quan