24.07.2019
Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Gò Quao (Kiên Giang) phối hợp với Phòng TN-MT xây dựng và nhân rộng Câu Lạc bộ (CLB) “Hai không” gồm không sử dụng túi nilon và không xả rác thải ra môi trường ở các xã Thủy Liễu, Thới Quản.

Bà Trương Kim Ánh, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện cho biết, việc ra đời CLB “Hai không” nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức của cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân trong vấn đề giữ gìn vệ sinh môi trường. Giúp mọi người biết cách phân loại, xử lý rác thải, xây dựng lò đốt rác, không vứt rác thải xuống sông, kênh rạch.

Đặc biệt hơn là từng bước thay đổi thói quen, tập quán của người dân trong việc hạn chế sử dụng túi ni lông khó phân hủy, góp phần tạo cảnh quan nông thôn, môi trường sống thêm xanh, sạch, đẹp và an toàn.

Các thành viên CLB “Hai không” duy trì sinh hoạt hàng tháng, nhắc nhở nhau giữ gìn vệ sinh môi trường. Hội Liên hiệp phụ nữ huyện cũng tặng giỏ nhựa và khuyến khích chị em dùng giỏ nhựa khi đi chợ, hạn chế tối đa dùng túi nilon, mà dùng các loại túi giấy, túi vải hoặc túi có thể tái sử dụng để đựng thực phẩm khi đi chợ, không gây ô nhiễm đến môi trường và sức khoẻ cộng đồng.

Nhân rộng Câu lạc bộ '2 không' / Phúc Nghi // nongnghiep.vn. -ngày 22/7/2019

Số lần đọc: 55
Tin liên quan