30.07.2019
6 tháng đầu năm, tỉnh Kiên Giang đã thực hiện 2 đợt ra quân kiểm tra vi phạm nồng độ cồn và chất ma túy, phát hiện 28 trường hợp sử dụng chất ma túy và 266 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn.

Cảnh sát giao thông tỉnh Kiên Giang ra quân kiểm tra vi phạm nồng độ cồn và chất ma túy 

Lực lượng chức năng đã bàn giao 34 đối tượng, gồm cả người điều kiển và người ngồi trên xe, cho cơ quan chức năng và chính quyền địa phương xử lý. Ngoài ra, còn phát hiện, bắt giữ 2 đối tượng điều khiển xe môtô vận chuyển hơn 7 gram ma túy đá, 1 trường hợp đối tượng điều khiển xe ô tô con chở 1 túi nilon bên trong có nhiều tép nhỏ nghi là ma túy, đã bàn giao cơ quan chức năng điều tra, xử lý.

Ngoài ra, Công an tỉnh đã tổ chức 7.884 cuộc tuần tra, kiểm soát trên các tuyến giao thông thủy, bộ. Qua đó, đã xử lý 17.415 trường hợp vi phạm, tạm giữ 9.495 phương tiện và tước giấy phép lái xe có thời hạn 1.570 trường hợp. Các lỗi vi phạm phổ biến là: không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe có nồng độ cồn vượt quá quy định, không chấp hành tín hiệu đèn, điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định, chở quá số người quy định, không đủ tuổi điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Cảnh sát giao thông xử lý xe vi phạm

Thanh tra Sở Giao thông đã tổ chức thực hiện 1.698 lượt tuần tra, kiểm tra; phát hiện, xử lý 8.361 trường hợp vi phạm về trật tự an toàn giao thông. Các lỗi vi phạm chủ yếu là bến khách ngang sông và bến hàng hóa không có giấy phép mở bến, không đủ điều kiện hoạt động, lấn chiếm hành lang an toàn giao để mua bán, dựng biển hiệu, dừng đỗ xe không đúng quy định…

Theo số liệu đăng ký, tỉnh Kiên Giang hiện đang có trên 1,1 triệu phương tiện môtô, xe gắn máy, hơn 30.000 xe ôtô các loại; với 122 tuyến vận tải đường bộ. Đường thủy nội địa có gần 3.000 km, với trên 73.000 phương tiện thủy nội địa, trong đó 59 tàu vận chuyển khách; với 34 tuyến vận tải. Đường biển có 37 phương tiện vận tải khách; với 4 tuyến vận tải.

Kiên Giang: Phát hiện nhiều tài xế sử dụng ma túy / Đ.T.CHÁNH // nongnghiep.vn. -ngày 26/7/2019

Số lần đọc: 100
Tin liên quan