30.07.2019
Chiều 29/7, tại TP Rạch Giá, Báo Người lao động phối hợp với UBND tỉnh Kiên Giang trao tặng 10 ngàn lá cờ Tổ quốc, thuốc tây và các dụng cụ cần thiết cho ngư dân ra khơi bám biển.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo tỉnh Kiên Giang và Báo Người lao động tặng cờ và dụng cụ y tế cho ngư dân ra khơi bám biển.

Ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tâp Báo Người lao động cho biết, đây là hoạt động nằm trong chương trình “Một triệu là cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” được phát động cách đây gần 2 tháng tại tỉnh Bạc Liêu, nhân sự kiện Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2019. Đến nay, đã tặng cờ Tổ quốc và túi thuốc y tế cho ngư các tỉnh Bạc Liêu, Cà Mau, Quảng Nam và hôm nay là Kiên Giang.

Theo ông Tuân, chương trình sẽ đồng hành cùng ngư dân của 28 tỉnh, thành có biển của cả nước. Đây là hành động nhỏ nhưng có ý nghĩa lớn, tạo động lực giúp ngư dân yên tâm hơn khi vươn khơi bám biển, góp phần bào vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Ngư dân Dương Thế Dẫn, thuộc Hội Nghề cá TP Rạch Giá, cho biết, việc tặng cờ và treo cờ Tổ quốc trên tàu cá là cần thiết, thể hiện tinh thần yêu nước. Vì nhìn lá cờ sẽ giúp ngư dân nhận biết từ xa những tàu cá của Việt Nam giữa biển khơi, biết đó là tàu của ngư dân mình nên yên tâm đánh bắt.

Tặng 10 ngàn lá cờ cho ngư dân Kiên Giang / Đ.T.CHÁNH // nongnghiep.vn. -ngày 29/7/2019

Số lần đọc: 101
Tin liên quan