07.08.2019
Bí thư kiêm Chủ tịch UBND H.Phú Quốc (Kiên Giang) khẳng định trận ngập lịch sử ở Phú Quốc do nhiều nguyên nhân, trong đó có biến đổi khí hậu và Phú Quốc phát triển quá nhanh nhưng hệ thống hạ tầng không đáp ứng kịp.

Cảnh tượng hoang tàn tại đường vào cảng hành khách quốc tế. Một đoạn mặt đường bị nước cuốn phăng ra biển - HOÀNG TRUNG

Nước đến ngực, cuốn phăng hàng quán

Như Thanh Niên đã thông tin, nhiều trận mưa lớn liên tiếp kéo dài từ ngày 2.8 đến ngày 5.8 khiến nhiều khu vực ở Phú Quốc ngập nặng, thậm chí nước còn dâng lên đến ngực người.

Theo ghi nhận, sáng 6.8, dù mưa đã ngớt, nước đã rút khá nhiều nhưng nhiều địa bàn vẫn còn ngập nặng. Cụ thể, đoạn đường CMT8 (KP10, TT.Dương Đông) vẫn ngập sâu một đoạn dài 1km, nhiều xe cộ bị chết máy. Các tiệm sửa xe gần đó dường như quá tải, chủ yếu là sửa xe hư do ngập nước.

Ngoài ra, đường dẫn vào Cảng hành khách quốc tế (KP3, TT.Dương Đông) bị đứt một đoạn dài. Theo người dân, vào khoảng trưa 5.8, lượng nước khủng khiếp từ đầu sân bay cũ tràn qua khiến đất ở đây bị lở và nước đã cuốn phăng mặt đường. Ngoài ra, nước còn cuốn phăng 2 quán hải sản cạnh bờ biển.

“Cũng may là nước tràn làm đứt đoạn đường này tràn ra biển, chứ không là dân ở KP6, KP9 còn gặp phải cảnh tượng kinh khủng hơn rồi”, một người dân chia sẻ.

Đường vào cảng hành khách quốc tế bị nước cuốn đứt ngang

Trước đó, vào chiều tối 5.8, công an đã phải lập chốt ở hai đầu cầu Bến Tràm 1 (lối vào ấp Bến Tràm, xã Cửa Dương) để ngăn không cho người dân qua lại. Một chiến sĩ CSGT Phú Quốc cho biết phía bên kia cầu có 2 tiệm sửa xe đã bị nước cuốn trôi vào trưa 5.8.

Người Phú Quốc di tản trong trận ngập lịch sử: Bí thư huyện nói gì? / Hoàng Trung // thanhnien.vn. -ngày 06/8/2019

 

Số lần đọc: 60
Tin liên quan