08.08.2019

Quyển sách: 'Ba là bóng mát đời con'

Quý khán giả và bạn đọc thân mến, không phải ngẫu nhiên mà khi nhắc đến Ba, chúng ta luôn ví công lao của người tựa non cao, biển rộng - những thứ vĩ đại nhưng rất đỗi âm thầm. Ba trong ấn tượng của hầu hết chúng ta có lẽ là người đàn ông ít nói nhưng tình cảm, nghiêm khắc nhưng lại bao dung… Tuy nhiên, liệu bạn có đủ dũng khí để nói với Ba 3 tiếng: "Con yêu Ba"? Và Bạn có nhớ rằng đã bao lâu rồi mình chưa trò chuyện cùng Ba? Đã bao lâu rồi bạn chưa được nghe những lời dạy dỗ từ Ba? Tóc Ba đã điểm thêm vài sợi bạc, bạn có kịp nhận ra không? Có lẽ sẽ có bạn trả lời là có hoặc cũng có bạn không trả được những câu hỏi đó vì phải dừng lại để nhớ về người Ba của mình…

Quý khán giả thân mến, Thư viện tỉnh xin trân trọng giới thiệu đến bạn một quyển sách viết về Ba, quyển sách có tên rất tình cảm và dễ thương “Ba là bóng mát đời con” của tác giả Lê Đình Thi. Quyển sách được in trên khổ 13,5 x 20,5 cm, dày 141 trang, nằm trong bộ sách Gửi lời yêu thương do nhà xuất bản Văn hóa thông tin phát hành.

Bộ sách Gửi lời yêu thương gồm 4 quyển là: Ba là bóng mát đời con, Chuyện ba người, Bông hồng trắng, Tôi ơi đừng tuyệt vọng. Các quyển sách trong bộ sách này là tập hợp những bài viết ngắn, những mẩu chuyện nhỏ khai thác gần như mọi khía cạnh của cuộc sống. Với những bài học sâu sắc, những thông điệp đáng suy ngẫm mà chắc chắn khi đọc, ta sẽ dừng lại đôi phút để nhìn lại chính mình, học cách lắng nghe, cảm nhận mọi thứ xung quanh bằng trái tim, học cách yêu thương cuộc đời, yêu thương bản thân và yêu thương những người xứng đáng được nhận yêu thương. Có thể nói bộ sách Gửi lời yêu thương dường như đã trở thành một cẩm nang hữu dụng để giải tỏa ưu phiền, xoa dịu tâm hồn, là một người bạn đồng hành thấu hiểu và tận tụy, cùng bạn chia sẻ mọi buồn vui, thành bại với tâm thế chấp nhận tích cực và đầy ắp tin yêu.

Quyển sách Ba là bóng mát đời con được thiết kế bìa sách với gam màu cam, nổi bật giữa quyển sách là hình ảnh đứa bé nhỏ đang thơm má ba của mình hết sức dễ thương. Sách được biên tập kỹ lưỡng, chỉn chu, trình bày dễ nhìn, ngôn từ được tác giả diễn tả dễ hiểu. Với những dòng văn giàu cảm xúc, nhiều ý nghĩa, bạn đọc có thể dễ dàng rút ra cho mình được những câu nói tâm đắc, từ đó tổng hợp và lưu giữ lại chúng trong sổ tay như những “kim chỉ nam” của riêng mình.

Quý khán giả và bạn đọc thân mến! Đọc qua từng trang sách Ba là bóng mát đời con ta mới thấy mình thật may mắn và hạnh phúc khi trong quá trình trưởng thành của mình luôn có hình bóng ba. Có lẽ càng trưởng thành, khoảng cách của chúng ta và ba càng lớn dần. Nhưng có một điều không đổi là tình yêu của ba dành cho các con là vẫn vẹn nguyên, là vô điều kiện… và bạn biết không, món quà ba mong đợi không phải là vật chất, mà là được thấy con hạnh phúc và trưởng thành. Chắc chắn rằng trong mắt ba, con vẫn mãi mãi là đứa con bé bỏng, cần sự lo lắng, chở che cho dù cuộc sống có khó khăn thì ba vẫn sẽ luôn là điểm tựa vững chắc nhất của con đến suốt cuộc đời.

Ba - tên gọi khác của lòng yêu thương vô bờ bến. Không cần Ngày của Ba, bạn hãy yêu thương ba của mình ngay khi có thể, hãy biến mỗi ngày đều là ngày của Ba từ những việc làm đơn giản nhất, vì chúng ta chỉ có một người Ba trong cuộc đời này. Thân mời quý khán giả và bạn đọc đến Thư viện tỉnh để tìm đọc quyển sách dạt dào cảm xúc này. Quyển sách Ba là bóng mát đời con hiện đang được trưng bày phục vụ tại Thư viện tỉnh. Thư viện mở cửa hoạt động giờ hành chính, từ thứ 2 đến thứ 5 và chủ nhật hàng tuần, ở địa chỉ Lô C20 – 02 đường 3/2, Thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

Bảo Ngọc

Số lần đọc: 389
Tin liên quan