19.08.2019

Vào ngày 18 tháng 8 vừa qua, Thư viện tỉnh Kiên Giang đã mang sách đến phục vụ cho các em nhỏ tại Trung tâm từ thiện xã hội Phật Quang, tọa lạc tại xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang. Đây là cơ sở bảo trợ xã hội từ thiện trực thuộc Phật Giáo Tỉnh Kiên Giang, là nơi tiếp nhận, nuôi dưỡng giáo dục và là mái ấm tình thương cho các em nhỏ mồ côi bị mất nguồn nuôi dưỡng, không còn người thân thích để nương tựa, tại trung tâm các em được chu cấp cho học tập từ cấp 1 đến cấp 3.

Sách Thư viện tỉnh mang đến cho các em nhỏ đọc chủ yếu là sách thiếu nhi với nhiều thể loại như: truyện tranh lịch sử, truyện cổ tích, sách khoa học vui…trong số đó có nguồn sách vừa qua Thư viện tỉnh được 2 Tập đoàn trao tặng: tập đoàn Vingroup – Quỹ Thiện tâm và tập đoàn Sengroup – Chương trình Tủ sách nhân ái phối hợp tài trợ. Bên cạnh đó, các em nhỏ còn được nghe cán bộ Thư viện kể chuyện, tham gia trả lời câu hỏi, ca hát, tô màu và đọc sách tự do. Ngoài việc đem sách đến phục vụ cho các em đọc tại chỗ, Thư viện tỉnh còn mang hơn 200 quyển sách luân chuyển, góp phần giúp cho nguồn sách tại phòng đọc sách của Trung tâm thêm phong phú và đa dạng để các em được đọc nhiều thể loại sách hơn, giúp các em phát triển tư duy và học tập tốt.

Tham gia buổi sinh hoạt có sự hiện diện của Đại đức Thích Tuệ Giải – Phó giám đốc Trung tâm từ thiện xã hội Phật Quang và bà Lê Thị Thanh Thủy - Giám đốc Thư viện tỉnh Kiên Giang, không khí buổi sinh hoạt và đọc sách được diễn ra rất vui vẻ và hữu ích, các em nhỏ tại Trung tâm rất thích đọc sách và hăng hái tham gia trả lời, phát biểu cảm nghĩ về câu chuyện mình đã vừa đọc.

Mang sách đến phục vụ cho các em nhỏ tại Trung tâm từ thiện xã hội Phật Quang là một việc làm hết sức ý nghĩa và nhân văn. Thư viện tỉnh luôn mong muốn sẽ có điều kiện và nhiều thời gian để có thể tiếp nối việc làm ý nghĩa này thường xuyên hơn nữa.

Một số hình ảnh của buổi sinh hoạt đọc sách:

Cán bộ Thư viện tỉnh chụp hình lưu niệm cùng cán bộ tại Trung tâm từ thiện xã hội Phật Quang.

Các em đang lắng nghe cán bộ Thư viện tỉnh kể chuyện

Bạn nhỏ tại Trung tâm xung phong lên tham gia trả lời câu hỏi

Các em đang tham gia hoạt động tô tranh do cán bộ Thư viện hướng dẫn.

Bảo Ngọc

 

 

Số lần đọc: 372
Tin liên quan