25.08.2019
Năm 2019, tỉnh Kiên Giang đã xây dựng và nhân rộng nhiều mô hình văn hóa giao thông, tuyến đường an toàn giao thông.

Văn hóa giao thông với bình yên sông nước là nét đẹp của Kiên Giang.

Ông Phạm Thống Nhất, Chánh Văn phòng Ban An toàn Giao thông tỉnh Kiên Giang cho biết, thực hiện năm An toàn giao thông – 2019, đơn vị đã chỉ đạo xây dựng các mô hình Văn hoá giao thông với bình yên sông nước. Trong 6 tháng đầu năm đã công nhận được 3 mô hình, nâng tổng số được 18 mô hình trên toàn tỉnh. Các đơn vị chức năng cũng thường xuyên kiểm tra các mô hình đã được công nhận để nhắc nhở thực hiện đúng các tiêu chí đã đăng ký.

Sở GT - VT tỉnh cũng đã tổ chức Đoàn liên ngành kiểm tra cảng, bến và phương tiện thủy nội địa, phương tiện hàng hải vận tải hành khách ra đảo, phương tiện đưa khách ngang sông; qua đó chấn chỉnh, nhắc nhở chủ phương tiện, thuyền trưởng về các quy định đảm bảo an toàn giao thông dịp lễ, tết và các ngày tổ chức các sự kiện.

Đường bộ chọn tuyến quốc lộ 80 từ huyện Hòn Đất đi qua Kiên Lương đến TP Hà Tiên thực hiện mô hình tuyến đường an toàn giao thông. Đây là tuyến giao thông huyết mạch, kết nối với các điểm thăm quan, du lịch nổi tiếng của tỉnh, đồng thời có nhiều nhà máy, xí nghiệp hoạt động, với xe tải lớn vận chuyển hàng hóa, vật liệu xây dựng… Cơ quan chức năng thường xuyên tổ chức kiểm tra, qua đó nhắc nhở, chấn chỉnh một số tiêu chí chưa đạt yêu cầu, nhất là việc mua bán lấn chiếm hành lang an toàn giao thông, họp chợ trên cầu, lòng lề đường…

Trong 6 tháng đầu năm, tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh Kiên Giang giảm cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ năm 2018. Tại nạn nghiệm trọng xảy ra 52 vụ (giảm 39%), làm chết 45 người (giảm 40,8%) và bị thương 24 người (giảm 43%).

Kiên Giang: Xây dựng 18 mô hình văn hóa giao thông với bình yên sông nước / Đ.T.CHÁNH // nongnghiep.vn. -ngày 20/8/2019

Số lần đọc: 120
Tin liên quan