26.08.2019
Chỉ trong thời gian ngắn, tại huyện U Minh Thượng đã xảy ra 2 vụ báo tin giả bị bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.

Công an huyện U Minh Thượng (Kiên Giang) vừa tiến hành họp kiểm điểm, công khai hóa trước dân đối với Nguyễn Văn Hùng (54 tuổi, ở xã Thạnh Yên, U Minh Thượng) về hành vi báo thông tin giả đến các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Ông Hùng đọc bản kiểm điểm, cam kết không tái phạm.

Ông Hùng đã tự dựng chuyện và báo tin đến cơ quan chức năng: “Vào chiều tối 15/8, trên đường về nhà thì bất ngờ bị 4 thanh niên đánh vào người, khống chế và dọa giết chết nếu kêu la. Sau đó bọn chúng bịt mặt, bịt miệng, bỏ lên xe chở đến chỗ vắng để cướp bóc. Chúng lục soát trên người ông Hùng lấy hơn 12 triệu đồng và 1 thẻ ATM. Để ông Hùng không thể nhận diện, bọn chúng đã đổ dầu gió vào mắt trước khi thả về”.   

Để người nhà và Công an tin tưởng là mình bị bắt cóc thật, ông Hùng đã làm cho thân thể mệt mỏi bằng cách la cà đến các quán cà phê võng nằm ngủ. Sau gần 3 ngày đêm, ông Hùng đến công an trình báo sự việc không có thật như trên.

Trước đó, do làm ăn thua lỗ, mắc nợ người thân và bạn bè hơn 5 tỷ đồng, nên Lê Hoàng Việt (44 tuổi, ngụ ấp Lê Minh Bằng, xã Thạnh Yên A, H. U Minh Thượng) cũng có hành vi “báo tin giả bị bắt cóc tống tiền đến cơ quan chức năng”.

Đối tượng Việt tại buổi kiểm điểm, công khai hóa trước dân.

Kết quả điều tra cho thấy, vào tối 9/8, Việt báo tin giả cho vợ là bà Phạm Thị L. và cơ quan công an về việc bị 3 thanh niên lạ mặt bắt cóc tại khu vực gần Trường THPT U Minh Thượng, chiếm đoạt 1 thẻ ATM có tài khoản 2,5 tỉ đồng và 1 xe máy hiệu SH, trong cốp xe chứa 2 tỉ đồng.

Ngay sau khi nhận được tin báo tố giác tội phạm của ông Việt, ông Hùng, Công an huyện U Minh Thượng đã tiến hành điều tra và xác định đây đều là tin giả. Ngoài việc công khai hóa trước dân, 2 đối tượng nói trên đã bị xử phạt hành chính mỗi người 750.000 đồng về hành vi báo tin giả.

Kiên Giang: Liên tục báo tin giả bị cướp và bắt cóc nhằm trốn nợ / Đ.T.CHÁNH // nongnghiep.vn. -ngày 26/8/2019

Số lần đọc: 131
Tin liên quan