27.08.2019

Quyển sách: ''Việt Nam - Đất nước, con người, thành tựu qua 70 năm xây dựng và phát triển (1945 - 2015).

Qúy bạn đọc thân mến!

Có thể nói, trong nhiều năm qua, đất nước ta nói chung đang trên đà phát triển và thay đổi tích cực. Nhân kỷ niệm ngày Quốc khánh 2 tháng 9, nhằm ghi lại những mốc son sáng ngời của đất nước trong suốt chặng đường bảy thập kỷ qua, tiểu mục giới thiệu sách hôm nay xin được giới thiệu đến bạn đọc quyển sách do Nhà xuất bản Thông tấn biên soạn và xuất bản, quyển sách ảnh được mang tên “Việt Nam - Đất nước, con người, thành tựu qua 70 năm xây dựng và phát triển (1945 - 2015)”. Đây là quyển sách ghi lại những mốc son sáng ngời của đất nước suốt chặng đường 70 năm qua.

Quyển sách dùng hình ảnh ghi lại có độ dày 305 trang, in trên khổ 23x25 cm, tập hợp khoảng 400 bức ảnh tư liệu và nghệ thuật từ nhiều nguồn khác nhau, trình bày một cách hệ thống, khoa học theo từng chặng đường lịch sử từ Cách mạng tháng Tám 1945, sự ra đời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, đến cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp (1946-1954), công cuộc xây dựng và bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa ở miền Bắc, đấu tranh giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (1954-1975), và hiện nay là công cuộc bảo vệ hoà bình, đổi mới, hội nhập và phát triển (1975-2015).

70 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhân dân Việt Nam đã tiến hành cuộc cách mạng dân tộc dân chủ đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác và thực hiện công cuộc đổi mới với nhiều thành quả lớn lao. Trải qua hai cuộc kháng chiến thần thánh của dân tộc, sau ngày thống nhất đất nước, mặc dù phải vượt qua những di họa của cuộc chiến tranh kéo dài hàng chục năm cùng chính sách bao vây cấm vận khắc nghiệt, sự chống phá quyết liệt của các thế lực thù địch nhưng đất nước chúng ta đã từng bước vượt qua khó khăn và được xây dựng lại đàng hoàng hơn, to đẹp hơn với những đổi thay kỳ diệu trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh…

Với những hình ảnh quý và đẹp, cùng phần lời giới thiệu cô đọng, súc tích mang tính tổng kết về đất nước và con người Việt Nam trong giai đoạn từ 1945 - 2015, Và điều đặc biệt hơn nữa là quyển sách được in song ngữ Việt - Anh góp phần mang đến cho bạn đọc trong và ngoài nước một tầm nhìn khái quát, toàn cảnh, giúp bạn đọc hình dung về những chặng đường phát triển của đất nước và con người Việt Nam trong suốt chiều dài lịch sử 70 năm.

Sách được chia làm ba phần: Phần thứ nhất "Việt Nam độc lập-tự do và thống nhất đất nước" (1945-1975), phần thứ hai "Việt Nam trong thời kỳ hòa bình, đổi mới, hội nhập và phát triển" (1975-2015), phần thứ ba "Việt Nam đất nước tươi đẹp, giàu truyền thống văn hóa".

Việc xuất bản quyển sách này đã nêu cao được ý thức và lòng tự hào dân tộc về truyền thống yêu nước, ý chí tự lực tự cường, khát vọng hòa bình của dân tộc; Bên cạnh đó còn thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ đã hy sinh xương máu vì độc lập dân tộc, thống nhất đất nước; đồng thời khẳng định ý chí quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân trong công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước trong thời kỳ mới, vì mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”;

Một lần nữa xin trân trọng giới thiệu quyển sách đến quý khán giả và bạn đọc! Sách hiện đang được trưng bày và phục vụ tại Thư viện tỉnh Kiên Giang. Thư viện mở cửa hoạt động từ thứ 2 đến thứ 5 và chủ nhật hàng tuần, ở địa chỉ Lô C20 – 02 đường 3/2, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

Bài và ảnh: Bảo Ngọc

 

Số lần đọc: 414
Tin liên quan