04.09.2019
Cảng vụ Hàng hải Kiên Giang đã thông báo cho các chủ tàu, phà vận chuyển hành khách từ đất liền ra đảo và ngược lại phải tạm ngưng xuất bến trong ngày 29-30/8 vì thời tiết xấu.

Các tuyến tàu cao tốc nối đảo với đất liền ngưng hoạt động từ ngày 29/8 vì thời tiết xấu.

Đài khí tượng thủy văn tỉnh Kiên Giang cho biết, do ảnh hưởng của bão số 4 (có tên quốc tế là bão Podul), trên vùng biển Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa lớn, gió tây nam cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9, sóng biển cao từ 2-3m. Biển động mạnh nên không an toàn cho các phương tiện kinh doanh vận tải hành khách, hàng hóa hoạt động.

Theo nhận định, thời tiết trong 1-2 ngày tới nhiều khả năng sẽ còn diễn biến xấu hơn nữa khi bão đổ bộ trực tiếp vào đất liền.

Các tàu, phà phải ngưng hoạt động khiến nhiều du khách lo ngại sẽ lỡ chuyến du lịch khi kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 đã cận kề.

Tỉnh Kiên Giang có 2 huyện đảo là Phú Quốc và Kiên Hải, với trên 140 hòn đảo, trong đó có 40 đảo có dân sinh sống. Vì vậy, nhu cầu đi lại giữa các đảo và đất liền rất lớn. Hiện tại, mỗi ngày có hàng chục lượt tàu, phà của các hãng Superdong, Phú Quốc Express, phà Thạnh Thới, phà Hòa Bình, chở hành khách, hàng hóa, xe cộ từ 2 thành phố Rạch Giá, Hà Tiên đi các đảo Phú Quốc, Hòn Tre, Lại Sơn, An Sơn…

Lịch trình cho tàu hoạt động trở lại sẽ lệ thuộc vào diễn biến thời tiết trên biển. Cảng vụ Hàng hải tỉnh Kiên Giang yêu cầu các hãng tàu có trách nhiệm tư vấn, hướng dẫn hành khách chuyển vé, đổi vé hoặc trả vé tùy theo nhu cầu.

Kiên Giang: Tàu, phà ra đảo tê liệt vì thời tiết xấu / Đ.T.CHÁNH // nongnghiep.vn. -ngày 30/8/2019

 

Số lần đọc: 101
Tin liên quan