16.09.2019
Cơn mưa kéo dài từ 22 giờ đêm 14.9 đến sáng 15.9 vẫn chưa dứt khiến nhiều địa bàn ở xã Cửa Dương, H.Phú Quốc, Kiên Giang bị ngập nặng.

Nhiều khu vực ở xã Cửa Dương ngập nặng  - HOÀNG TRUNG

Ghi nhận của PV Thanh Niên tại ngã ba tuyến tránh Dương Đông, ngõ vào ấp Cây Thông Trong của xã này đã bị ngập hơn nửa chiếc xe máy. Có mặt tại điểm ngập này, ông Nguyễn Phú Lộc, Chủ tịch UBND xã Cửa Dương, cho biết còn có các khu vực khác bị ngập như ấp Bến Tràm và khu vực K8...

Ông Lộc còn cho hay sáng sớm nay, ông Mai Văn Huỳnh, Bí thư (Chủ tịch UBND H.Phú Quốc) đã gọi điện để nắm tình hình và yêu cầu người dân cảnh giác vì đầu tháng 8 năm nay đã có 2 trận ngập lịch sử gây thiệt hại nhiều cho người dân.
Cũng tại điểm ngập này, ngay từ sáng sớm đã có lực lượng CSGT túc trực ngăn chặn xe cộ đi qua đoạn đường ngập nhằm tránh hư hỏng xe cộ. Bên cạnh đó, lãnh đạo xã Cửa Dương đang liên lạc các lực lượng đến hỗ trợ người dân.
Mưa lớn gây ngập nặng nhiều khu vực ở xã Cửa Dương HOÀNG TRUNG
Lực lượng bộ đội tại địa phương đã xuống địa bàn hỗ trợ người dân - Hoàng Trung
Trong khi đó, nhiều người dân ở tổ 12, KP3 và tổ 12, KP4 (TT.Dương Đông) đã phải đóng cửa nhà mặc cho nước tràn vào làm hỏng đồ đạc. Theo ghi nhận tại đây, mực nước dâng cao chừng 70cm. Người dân cho biết nếu đi sâu vào trong chút nữa thì mực nước sẽ cao hơn.
Người dân còn cho biết, kể từ 2 trận ngập lịch sử hồi đầu tháng 8 tới nay, chưa ngày nào được ngủ yên, hễ nghe dự báo thời tiết thấy có mưa là nơm nớp lo sợ lại bị ngập.
ở KP3 và 4, nước dâng cao khoảng 70cm - Hoàng Trung
Người dân cho hay hễ nghe dự báo thời tiết thấy có mưa là nơm nớp lo sợ lại bị ngập - Hoàng Trung
Nước ngập ngang gối người dân khiến sinh hoạt đảo lộn - Hoàng Trung
Phú Quốc mưa suốt đêm, nhiều nơi lại bị ngập nặng / Hoàng Trung // thanhnien.vn. -ngày 15/9/2019
Số lần đọc: 102
Tin liên quan