03.10.2019
Thực hiện theo Công văn số 1691/SGDĐT-GDTX ngày 13/9/2019 về việc tổ chức “TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2019” với chủ đề “ĐỌC VÀ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI THEO TẤM GƯƠNG BÁC HỒ VĨ ĐẠI”. Sáng hôm nay ngày 03/9/2019, Thư viện tỉnh Kiên Giang phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Rạch Giá thực hiện chương trình phục vụ đọc sách lưu động tại Trường Tiểu học Đinh Bộ Lĩnh.

Đến với Chương trình này, Thư viện tỉnh Kiên Giang phục vụ lưu động với nhiều hoạt động phong phú như: Giới thiệu quyển sách Bác Hồ với thiếu nhi, Xếp sách nghệ thuật mô hình Lăng Bác, các em học sinh được đọc sách tự do, và tham gia các hoạt động thư viện theo chuyên đề từng khối lớp: khối lớp 1 và 2 được tham gia tô tranh, khối lớp 3 và 4 tham gia đọc sách và trả lời câu hỏi đố vui, khối lớp 5 tham gia trò chơi Rung chuông vàng do viên chức thư viện điều phối.

Điều đặc biệt trong lần phục vụ của Thư viện tỉnh Kiên Giang hôm nay có thêm sự hỗ trợ lần đầu tiên của chiếc xe ô tô thư viện lưu động mang tên “Ánh sáng tri thức”; xe được trang bị đủ các tiện nghi để có thể tổ chức phục vụ đọc sách và các hoạt động tương tác cho các em học sinh tại trường Đinh Bộ Lĩnh. Đây là chiếc xe Thư viện tỉnh Kiên Giang được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tập đoàn Vingroup phối hợp tài trợ, nhận được vào sáng thứ 4 ngày 2/10, thì hôm nay sáng thứ 5 ngày 3/10 xe đã có mặt tại Trường Đinh Bộ Lĩnh để phục vụ các Em học sinh.

 Đây là chiếc xe Thư viện tỉnh Kiên Giang vừa được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tập đoàn Vingroup phối hợp tài trợ. Trên mỗi xe được trang bị hơn 4.500 cuốn sách, 01 máy chủ, 06 máy tính xách tay, 01 tivi, 01 bộ máy chiếu - màn hình chiếu, 01 máy phát điện, 01 ổn áp, 01 loa tăng âm, 100 ghế nhựa, 01 dù cỡ lớn... Có được chiếc xe ô tô Thư viện lưu động, Thư viện tỉnh Kiên Giang sẽ phát huy hiệu quả và phục vụ một cách tốt nhất đưa ánh sáng trí thức đến với các em học sinh, đồng bào vùng đặc biệt khó khăn, vùng sâu vùng xa.

Thư viện tỉnh Kiên Giang luôn hy vọng sẽ là nơi có thể hình thành thói quen đọc sách và nâng cao ý thức tự học, rèn luyện tính chủ động, tích cực, sáng tạo trong học tập; cũng như phát triển những khả năng và sự tự tin trong giao tiếp cho các em học sinh và cộng đồng người dân trên địa bàn Tỉnh. Văn hóa đọc phát triển sẽ góp phần nâng cao chất lượng dân trí, đạt hiệu quả tốt trong học tập và giáo dục.

Một lần Thư viện tỉnh Kiên Giang mong muốn các trường sẽ luôn ủng hộ và đồng hành cùng thư viện tỉnh, để có thể phối hợp với Thư viện tỉnh tổ chức các buổi học ngoại khóa, đưa các em đến tham quan và làm quen với sách báo tại Thư viện.

Một số hình ảnh hoạt động của Thư viện sáng nay:

 

Tin: Bảo Ngọc

Ảnh: Thanh Thủy, Thu Trang

 

Số lần đọc: 394
Tin liên quan