11.11.2019
Ngày 4 tháng 11 đến ngày 7 tháng 11 vừa qua, Thư viện tỉnh Kiên Giang đã có chuyến phục vụ lưu động tại địa bàn huyện biên giới Giang Thành. Chuyến phục vụ này thư viện tỉnh đã mang chiếc xe ô tô lưu động Ánh sáng tri thức đến để phục vụ các em học sinh ở huyện biên giới xa xôi.

Với mong muốn đưa ánh sáng trí thức đến với các em học sinh, đồng bào vùng đặc biệt khó khăn, vùng sâu vùng xa. Bằng mọi nổ lực Thư viện tỉnh Kiên Giang đã đến phục vụ được 8 điểm trường trong chuyến phục vụ lưu động đợt 1 này tại huyện Giang thành, đó là các trường: THCS Phú Mỹ, Tiểu học Phú Mỹ, THCS Trần Thệ, Tiểu học Trần Thệ, Tiểu học Phú Lợi, Tiểu học Vĩnh Điều, Tiểu học Tân Khánh Hòa và trường THCS Tân Khánh Hòa.

Ngoài việc đem sách đến phục vụ, các em học sinh còn được tham gia các hoạt động theo từng khối như: tô tranh, trả lời câu hỏi đố vui, rung chuông vàng, ca hát và đặc biệt là còn được tham gia trò chơi kiến thức trãi nghiệm trên máy vi tính. Thư viện tỉnh rất vui vì các em rất thích thú đọc sách và hào hứng tham gia các hoạt động do viên chức Thư viện tỉnh điều phối, cùng sự hỗ trợ của các thầy cô tại trường.

Thư viện tỉnh Kiên Giang luôn hy vọng sẽ là cầu nối và là nơi mang tri thức đến cho các em học sinh trên khắp các huyện thành tại địa bàn tỉnh Kiên Giang. Với mong muốn văn hóa đọc phát triển sẽ góp phần nâng cao chất lượng dân trí, đạt được nhiều  hiệu quả tốt trong học tập và giáo dục.

Một vài hình trong chuyến phục vụ lưu động tại huyện Giang Thành:

Đoàn phục vụ gồm: 3 nhân viên Thư viện tỉnh và 1 tài xế.

Các em học sinh vui mừng khi được cầm trên tay quyển sách yêu thích

Các em học sinh vui mừng khi được cầm trên tay quyển sách yêu thích

Học sinh lớp một  thích thú tham gia hoạt động tô tranh

Học sinh tham gia trãi nghiệm trò chơi kiến thức trên máy vi tính

Sôi nổi trả lời câu hỏi khi chơi trò chơi.

Em học sinh xung phong lên phát biểu cảm nghĩ về quyển sách mình đọc và được nhân viên Thư viên tặng quà.

Toàn cảnh phục vụ tại điểm trường THCS Tân Khánh Hòa.

 

 

Tin và hình ảnh: Bảo Ngọc

 

Số lần đọc: 313
Tin liên quan