11.11.2019
Hàng năm xã Lại Sơn huyện Kiên Hải tổ chức Lễ Hội Nghinh Ông vào các ngày 15, 16 tháng 10 âl với mong muốn cầu cho mưu thuận gió hòa, làm ăn trên biển thuận lợi đây là lễ hội lớn nhất trong năm của huyện Kiên Hải.

Đến tham dự lễ hội còn có đại diện các ban, ngành cấp tỉnh và đông đảo nhân dân trên các xã đảo thuộc huyện Kiên Hải. Lễ hội còn tổ chức các chuỗi hoạt động văn hóa, thể thao nhằm phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí của nhân dân trong huyện. Chương trình nghệ thuật tổng hợp khai mạc phục vụ công chúng đến với lễ hội. Các gian hàng văn hóa ẩm thực mang tính chất đặc thù của miền biển; trưng bày hình ảnh về Hoàng Sa - Trường Sa, biểu diễn thư pháp và tổ chức phiên chợ đưa hàng Việt về phục vụ bà con hải đảo. Đặc biệt có mô hình xếp sách nghệ thuật rất đẹp mắt.

Lễ hội năm nay có chủ đề “Đồng hành cùng biển đảo - Hướng đến du lịch xanh bền vững” qua lễ hội này Thư viện Tỉnh Kiên Giang  phối hợp với Trung tâm Văn hóa và Thể thao Huyện Kiên Hải Trưng bày Sách và phục vụ gần 5.000 bản sách với nhiều thể loại sách khác nhau như sách Bác Hồ, sách địa chí, sách về biển đảo, sách lịch sử, và truyện tranh thiếu nhi thu hút gần 1.000 lựơt đọc giả đến tham quan và đọc sách. Ngoài ra, Thư viện Tỉnh còn tổ chức các hoạt động tương tác với sách phục vụ các em thiếu nhi học sinh như: kiến thức đố vui, tô màu tranh vẽ, đọc sách phát biểu cảm nghĩ về sách góp phần tạo sân chơi bổ ích và vui tươi cho người dân nơi đây với mục đích giáo dục và phát huy truyền thống văn hóa của địa phương. nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách dành cho trẻ em, nâng cao nhận thức về giá trị  của việc đọc sách phát huy những giá trị của văn hóa đọc đến đông đảo các tầng lớp nhân dân đến tham gia, từng bước mở rộng quy mô, làm cho Lễ hội trở thành  một nét sinh hoạt văn hóa đặc trưng của địa phương nói riêng và toàn tỉnh nói chung./.

Một số hình ảnh hoạt động Thư viện tỉnh Kiên Giang tại lễ hội:

 

Bài, ảnh: Mỹ Hảo

Số lần đọc: 282
Tin liên quan