20.11.2019
TTO - Khi cách mũi Rãnh về hướng tây khoảng 2 hải lý, tàu KG 95195 TS gặp sự cố. Trên tàu có 11 thuyền viên, trong đó có 5 thuyền viên bị ngộ độc khí. Vụ 4 người nghi ngộ độc khí CO2: Hai nạn nhân vẫn còn hôn mê 25 công nhân ngộ độc khí gas phải cấp cứu Cả nhà nghi ngộ độc khí than, 1 người chết, 3 người cấp cứu

Lực lượng Bộ đội biên phòng Tây Yên, Kiên Giang tích cực sơ cứu ban đầu cho nạn nhân - Ảnh: Đồn Biên phòng Tây Yên cung cấp

 

Chiều 19-11, thiếu tá Đặng Hoàng Quân - phó đồn nghiệp vụ Đồn biên phòng Tây Yên, Bộ đội biên phòng tỉnh Kiên Giang - cho biết đã cứu hộ 5 người trên tàu cá bị ngộ độc khí đưa vào Bệnh viên Đa khoa tỉnh. Hiện tại có 4 người đã tử vong và 1 người đang cấp cứu.

9h40 sáng ngày 19-11, Đồn biên phòng Tây Yên thuộc huyện An Biên (Kiên Giang) nhận được tin báo của tài công tàu cá có 5 người trên tàu ngộ độc khí. Đồn biên phòng đã điều động lực lượng tiến hành đến nơi tàu cá để ứng cứu và đưa các nạn nhân vào đất liền.

Tàu cá mang số hiệu KG 95195 TS do ông Nguyễn Văn Dư (thường trú ở phường Vĩnh Hiệp, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) làm chủ. Trong lúc tàu KG 95195 TS di chuyển vào bờ ở khu vực mũi Rãnh, cách mũi Rãnh về hướng tây khoảng 2 hải lý thì gặp sự cố.

Do ngộ độc khí, có ít nhất 4 người tử vong và 1 người nguy kịch - Ảnh: Đồn Biên phòng cung cấp

4 người đã tử vong là Trương Minh Đức (28 tuổi), Lê Minh Kiều (33 tuổi), Mai Văn Khanh (46 tuổi), cùng trú tại xã Thạnh Lộc, huyện Châu Thành; Nguyễn Văn Đen (41 tuổi, trú tại xã Phi Thông, TP Rạch Giá). Hiện tại còn 1 người đang được cấp cứu tại Bệnh viên Đa khoa tỉnh Kiên Giang là Võ Toàn Em (19 tuổi, trú ở xã Nam Yên, huyện An Biên).

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do ngộ độc khí, khi các nạn nhân chui xuống hầm ủ cá để lấy nước đá. Hầm cá này đã được đánh bắt và dự trữ nhiều ngày trên biển đang trên đường vào đất liền.

Ngộ độc khí trên tàu cá, 4 người tử vong, 1 người nguy kịch / thehanh // tuoitre.com - 19/11/2019

 
Số lần đọc: 40
Tin liên quan