08.12.2019
Gần 10 năm đến với công chúng, với 11 kỳ đã diễn ra trong và ngoài nước, chương trình Khát vọng trẻ của Báo Thanh Niên được khán giả và nghệ sĩ xem như một thương hiệu âm nhạc truyền cảm hứng.

Đàm Vĩnh Hưng trong 'Khát vọng trẻ 8' ở Hà Nội - Ảnh: Ngọc Thắng

Chương trình nghệ thuật Khát vọng trẻ ra đời với ý nghĩa tạo nên không gian âm nhạc dành cho người trẻ, thông qua âm nhạc để kể - lan tỏa những câu chuyện về tình yêu Tổ quốc và trách nhiệm của thanh niên đối với đất nước; dùng âm nhạc để giao lưu, tập hợp, đoàn kết thanh niên, qua đó vận động cho Quỹ học bổng Nguyễn Thái Bình của Báo Thanh Niên từ các nguồn tài trợ xã hội hóa.

Bùng nổ cảm xúc

Sau 5 lần tổ chức trong nước: lần đầu tại Trung tâm hội nghị quốc gia, Hà Nội (tháng 4.2010) gây xúc động và ấn tượng với chủ đề Hướng về ngàn năm Thăng Long; lần thứ hai tại Cần Thơ (tháng 10.2010) đem đến cảm xúc vỡ òa cho hàng ngàn bạn trẻ; lần thứ ba tại Nhà thi đấu Quân khu 7, TP.HCM (tháng 3.2011) sôi động và đậm chất trẻ; lần thứ tư tại Cung thể thao Tiên Sơn, TP.Đà Nẵng (tháng 10.2011) với tình yêu dành cho biển đảo của Tổ quốc và lần thứ năm tại Cung thể thao Quần Ngựa, Hà Nội (tháng 12.2012) đánh dấu lần đầu tiên kết hợp biểu diễn thời trang, tạo nên bức tranh về Hà Nội thơ mộng, thì lần thứ sáu Khát vọng trẻ được xuất ngoại đến với kiều bào ở Ukraine (tháng 9.2013). Đó cũng là lần đầu tiên Khát vọng trẻ diễn ra trong hơn 4 tiếng mà kết thúc khán giả vẫn còn lưu luyến.
Không dừng lại ở không gian trong nhà hát, Khát vọng trẻ 7 - Đảo ngọc ngày nắng lên (tháng 11.2014) “bùng nổ” khi lần đầu tiên được mang ra sân khấu ngoài trời. Đây cũng là lần đầu Phú Quốc (Kiên Giang) có một chương trình nghệ thuật hoành tráng, phục vụ hơn 16.000 khán giả và diễn ra tại địa điểm chưa từng có: đường băng của một sân bay - ga hàng không Dương Đông.
Có lẽ ấn tượng nhất phải kể đến Khát vọng trẻ 9 - Hào khí xuân đất võ (tháng 3.2015) khi khán đài hơn 10.000 chỗ ngồi không còn ghế trống, chưa kể hơn 20.000 khán giả trải dài phía lòng đường cùng hai bên cánh sân khấu để theo dõi chương trình qua màn ảnh rộng được đặt ở quảng trường trung tâm TP.Quy Nhơn (Bình Định). Đó cũng là đêm thưởng thức âm nhạc đáng nhớ của người dân đất võ, khi sau chương trình chính thức, hàng loạt ngôi sao: Cẩm Ly, Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng, Trọng Tấn, Lệ Quyên, Noo Phước Thịnh… có các tiết mục “bonus” với những bài hit được yêu thích.
Dấu ấn 10 năm 'Khát vọng trẻ' / nguyenvan // thanhnien.vn - 08/12/2019
 
Số lần đọc: 81
Tin liên quan