31.12.2019
Trong 2 ngày 30 - 31.12, tại Phú Quốc diễn ra Giải bóng đá tứ hùng mừng Đảng - mừng Xuân Canh Tý 2020, qua đó gây quỹ giúp thầy giáo Danh Văn gặp nạn mà Báo Thanh Niên đã có bài viết.

Thầy giáo Danh Văn đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy - Hoàng Trung

Ngoài ý nghĩa mừng Đảng - mừng Xuân, Giải bóng đá tứ hùng còn nhằm mục đích gây quỹ hỗ trợ thầy giáo Danh Văn (29 tuổi), giáo viên Trường TH-THCS Tiên Hải, TP.Hà Tiên, Kiên Giang.

Giải đấu được tổ chức trong 2 ngày 30 và 31.12.2019, gồm 4 đội tham gia là: Góc ảnh Phú Quốc, Lão tướng Dugong, Lão tướng UBND TT Dương Đông và Lão tướng Quảng cáo Hoàng Châu.
“Khoảng hơn 1 tuần trước, mấy anh em nảy sinh ý định tổ chức một giải bóng đá nhẹ nhàng để anh em mừng xuân mới, đồng thời muốn qua giải này thực hiện một hoạt động gì đó có ý nghĩa cho xã hội. Qua Báo Thanh Niên, biết được hoàn cảnh thầy giáo Danh Văn ở Tiên Hải đang gặp khó, thế là chúng tôi quyết định qua giải đấu sẽ quyên góp một khoản tiền giúp đỡ thầy giáo này”, anh  Lê Phi Thuỷ (40 tuổi, ngụ H.Phú Quốc, Kiên Giang) chia sẻ.
Như Thanh Niên đã thông tin, ngày 18.11, sau khi kết thúc tiết dạy, khi bước xuống đường, do đường trơn nên thầy Văn bị ngã dẫn đến gảy chân phải mổ. Tuy nhiên, do thầy Văn có tiền sử máu khó đông nên sau khi mổ, vết thương không cầm máu được. Để tiêm thuốc cầm máu, mỗi ngày phải chi trả 40 triệu đồng, chưa tính đến các chi phí khác. Tuy nhiên máu vẫn không cầm được.
Trước tình hình đó, bác sĩ đã tư vấn đổi thuốc, loại thuốc này giá rất cao và BHYT không chi trả, đồng thời bác sĩ cũng không thể nói trước được là sẽ tiêm mấy liều và tiêm trong bao lâu. Để có chi phí điều trị, tập thể đồng nghiệp của thầy Văn đã quyên góp giúp đỡ, bên cạnh đó, Ban giám hiệu nhà trường cũng đã gửi thư ngỏ cầu cứu đến các đơn vị khác ở TP.Hà Tiên.
Sáng 29.12, chia sẻ với Thanh Niên, ông Danh Định (64 tuổi, cha của thầy giáo Danh Văn) cho biết thầy Văn vẫn đang điều trị ở Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM). Hiện tại, nhờ chích loại thuốc mới, mỗi ngày 10 lọ, 1 lọ giá 10 triệu, vết thương của thầy Văn hiện không còn chảy máu nữa. Tuy nhiên, vết thương vẫn chưa được may lại mà để chờ lên da non, tự lành.
Về chi phí điều trị, ông Định cho biết đến nay đã lên tới con số rất lớn, tuy nhiên, nhờ đồng nghiệp, cộng đồng và báo chí giúp đỡ nên gia đình đã đỡ phần nào. “Chúng tôi xin gửi lời chân thành đến báo chí, đến quý đồng nghiệp, người dân ở mọi nơi đã quan tâm giúp đỡ gia đình chúng tôi trong thời gian này”, ông Định nói.
Khi được biết người dân Phú Quốc sẽ tổ chức giải bóng đá quyên góp cho thầy Văn, ông Định nhờ Báo Thanh Niên gửi lời cám ơn đến những người dân Phú Quốc đã giúp đỡ gia đình mình.
Người Phú Quốc đá bóng gây quỹ giúp thầy giáo gặp nạn ở quần đảo Hải Tặc / Hoangtrung // thanhnien.vn - 30/12/2019
 
 
Số lần đọc: 66
Tin liên quan