08.01.2020
Sáng 6/1, tại quảng trường Trần Quang Khải, TP Rạch Giá, Ban An toàn Giao thông (ATGT) tỉnh Kiên Giang đã tổ chức lễ ra quân năm an toàn giao thông 2020, với chủ đề “Đã uống rượu, bia – Không lái xe”.

Ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở GT-VT, Phó trưởng Ban ATGT tỉnh Kiên Giang đánh trồng ra quân thực hiện năm an toàn giao thông 2020.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở GT-VT, Phó trưởng Ban ATGT tỉnh Kiên Giang cho biết, Chính phủ, Ban ATGT Quốc gia tiếp tục chọn năm 2020 là năm ATGT với chủ đề: “Đã uống rượi, bia – Không lái xe”, trên tinh thần “Tính mạng con người là trên hết”.

Sau đó, các huyện, thành phố còn loại đồng loạt tổ chức lễ ra quân ngay trong những ngày đầu của năm 2020. Trước mắt, sẽ tập trung thực hiện đợt cao điểm bảo đảm trật tự, ATGT trong dịp tết nguyên đán Canh Tý và lễ hội xuân 2020.

Nhằm thực hiện đạt kết quả kiềm chế tai nạn giao thông, phấn đấu giảm cả 3 mặt so với năm 2019, tỉnh tiếp tục đổi mới phương pháp tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức chấp hành của người tham gia giao thông. Năm nay, với chủ đề: “Đã uống rượi, bia - Không lái xe” nên cả hệ thống chính trị phải vào cuộc quyết liệt hơn nữa, từng bước nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trật tự ATGT cho mọi người.

Theo ông Dũng, năm 2019, tỉnh Kiên Giang đã thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp nên đã kéo giảm cả ba mặt, từ số vụ, số người chết và bị thương vì tai nạn giao thông. Tuy nhiên, toàn tỉnh vẫn xảy ra 151 vụ tai nạn giao thông (giảm 30% so với năm 2018), làm chết 89 người (giảm 32,1%) và bị thương 102 người (giảm 28%). Đây là sự thiệt hại to lớn về người và tài sản cho gia đình và xã hội, không thể có gì bù đắp được.

Kiên Giang: Ra quân thực hiện năm an toàn giao thông 2020 / Đ.T.CHÁNH // nongnghiep.vn. -ngày 06/01/2020

Số lần đọc: 76
Tin liên quan