14.01.2020

Quý bạn đọc thân mến!

Trong cuộc sống nếu ham học hỏi, chúng ta sẽ tích lũy cho mình những kiến thức và kinh nghiệm quý báu để thành công. Trên con đường phấn đấu để học tập, phát triển cuộc sống và sự nghiệp của mỗi người, chắc chắn sẽ có người gặp nhiều may mắn và cũng có người gặp phải nhiều chông gai. Để đối mặt với những sự việc và tình huống chông gai đó, mỗi chúng ta sẽ lại có những thái độ khác nhau… Trong phần giới thiệu sách hôm nay, Thư viện tỉnh Kiên Giang xin mời quý bạn đọc cùng đến với Thư viện tỉnh để tìm đọc quyển sách Cẩm nang học hỏi thành tài, để chúng ta sẽ có những nhìn nhận, thái độ tích cực hơn khi gặp những khó khăn và muộn phiền trong cuộc sống.

Quyển sách Cẩm nang học hỏi thành tài do tác giả Trần Thị Thanh Liêm biên soạn, được biên mục trên xuất bản phẩm của Thư viện Quốc gia Việt Nam và do Nhà xuất bản văn hóa dân tộc phát hành năm 2019. Sách dày 264 trang, được in trên khổ 13x20.5 cm. Bìa quyển sách với gam màu xanh nhạt và hình ảnh đôi tay cầm chiếc nón cử nhân và tấm bằng được giơ lên cao thể hiện sự thành công, phía trên là hình ảnh bầu trời và những cánh chim bay cùng nhan đề của quyển sách: Cẩm nang học hỏi thành tài.

Quyển sách: "Cẩm nang học hỏi thành tài"

Quý bạn đọc thân mến!

Nếu biết cách, chúng ta hoàn toàn có thể điều tiết và cân bằng mọi yếu tố của cuộc sống, tạo ra sự hòa hợp và đồng điệu cho tâm hồn. Tin rằng nếu đọc qua quyển sách "Cẩm nang học hỏi thành tài" bạn sẽ có những kinh nghiệm quý báu, học được những bài học cụ thể, và sẽ ngưỡng mộ trước những tấm gương vượt khó vươn lên, học hỏi thành tài được kể đến ở trong quyển sách.

Quyển sách có 2 phần: phần đầu là tập hợp 45 từ ảnh hưởng đến cuộc đời mỗi người như: ước mơ, kế hoạch, kiên trì, bình tĩnh, tích cực…trong mỗi từng từ ý nghĩa đó là kèm theo những câu chuyện, những kinh nghiệm sống mà tác giả đã sưu tầm tập hợp lại. Phần 2 là 7 câu chuyện về 7 danh nhân như: Trương Hoành – suốt đời cầu học, Cát Hồng – bán củi mua sách, Nhan Chân Khanh – học chữ trên bùn, Khấu Chuẩn – thắp nến học đêm hay Thi Nại Am – nghèo vẫn hiếu học…, họ là những tấm gương về ý chí, sự kiên trì và phấn đấu học tập hơn người sẽ giúp cho bạn đọc tự rút ra cho mình những lời khuyên trong cuộc sống, tạo đà cho mình phát triển ý chí mạnh mẽ và kiên cường để đi đến thành công...

Quý bạn đọc thân mến!

Chúng ta không thể thay đổi được tất cả mọi điều, nhưng chắc chắn rằng ta vẫn có thể thay đổi được chính mình. Bạn không thay đổi được thực tế, nhưng có thể thay đổi thái độ. Bạn không thể thay đổi được quá khứ và làm lại từ đầu nhưng bạn có thể thay đổi được hiện tại và làm cho mọi việc có thể tốt đẹp hơn. Mong rằng quý khán giả và bạn đọc sẽ đến với thư viện tỉnh để tìm đọc quyển sách Cẩm nang học hỏi thành tài này để đọc qua từng trang sách và rút ra được cho mình những bài học ý nghĩa cùng với thái độ sống tích cực hơn từ quyển sách thật hay này.

Thư viện mở cửa phục vụ từ thứ 2 đến thứ 5 và chủ nhật hàng tuần. ở địa chỉ Lô C20/ 02 đường 3 tháng 2, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

Bảo Ngọc

 

Số lần đọc: 360
Tin liên quan