14.01.2020

Vào những ngày đầu tháng 1 năm 2020, Thư viện tỉnh Kiên Giang đã tích cực tổ chức và phục vụ nhiều hoạt động, góp phần lan tỏa văn hóa đọc đến mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

Ngày 6 tháng 1 vừa qua, Thư viện tỉnh đã viết tiếp chuyến hành trình cùng chiếc xe ô tô Thư viện lưu động Ánh sáng tri thức để đến với các em học sinh trường Tiểu học Thạnh Đông A1 huyện Tân Hiệp. Các em học sinh rất vui mừng và thích thú khi được tham gia các hoạt động xung quanh chiếc xe Thư viện lưu động, các hoạt động được nhân viên Thư viện điều phối theo từng khối như: tô tranh, đọc sách tự do, trả lời câu hỏi đố vui, rung chuông vàng, ca hát...

Hoạt động phục vụ tại huyện Tân Hiệp.

Và tiếp ngay sau chuyến phục vụ lưu động tại huyện Tân Hiệp, ngày 7 tháng 1 Thư viện tỉnh đã đến với huyện Hòn Đất trưng bày gian hàng sách, trong đó có điểm nhấn là mô hình xếp sách nghệ thuật biểu tượng chiếc xe tăng, nhằm để hưởng ứng Kỷ niệm 58 năm ngày hy sinh anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phan Thị Ràng (9/1/1962 - 9/1/2020). Gian hàng trưng bày sách của thư viện tỉnh phục vụ từ ngày 7 đến ngày 9 đã thu hút được rất nhiều các độc giả ở mọi lứa tuổi đến tham quan và đọc sách.

 

Hoạt động phục vụ tại huyện Hòn Đất.

Không dừng lại ở đó, Thư viện tỉnh đã nối tiếp chuyến hành trình cùng chiếc xe ô tô lưu động ra đến đảo Phú Quốc phục vụ lưu động qua 3 điểm trường: trường PTTH Phú Quốc, trường THCS Dương Đông 1 và trường tiểu học Dương Đông 4.

Sáng ngày 9 tháng 1 năm 2020 đến với trường PTTH Phú Quốc, Thư viện tỉnh đã phối hợp với trường tổ chức các hoạt động đọc sách hưởng ứng Lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống học sinh – sinh viên (9/1/1950 – 9/1/2020). Thư viện tỉnh có phần giới thiệu sách cho các em học sinh toàn trường về quyển sách Trần Văn Ơn, giúp các hiểu hơn về ngày truyền thống học sinh - sinh viên Việt Nam. Bên cạnh đó, Thư viện tỉnh còn tổ chức các hoạt động đọc sách, chơi trò chơi kiến thức theo khối và trãi nghiệm máy tính trên xe ô tô lưu động. Các em học sinh tại trường đã tham gia vô cùng hào hứng.

Hoạt động phục vụ tại trường PTTH Phú Quốc huyện Phú Quốc.

Ngày 10 tháng 1, tiếp tục hành trình phục vụ lưu động tại huyện đảo Phú Quốc, Thư viện tỉnh Kiên Giang đã phối hợp với Trung tâm văn hóa huyện Phú Quốc đã mang chiếc xe ô tô Thư viện lưu động Ánh sáng tri thức đến với trường THCS Dương Đông 1, phục vụ đọc sách cho hơn 400 em học sinh khối lớp 7. Chiều cùng ngày, đoàn phục vụ của Thư viện tỉnh cùng chiếc xe ô tô Thư viện lưu động đã lăn bánh đến với trường TH Dương Đông 4, phục vụ cho gần 400 em học sinh khối lớp 5. Các hoạt động được diễn ra vô cùng sôi nổi như: đọc sách, chơi trò chơi kiến thức theo khối và trãi nghiệm máy tính trên xe ô tô lưu động. Thư viện tỉnh rất vui vì có thể mang sách đến phục vụ các em học sinh tại huyện đảo xa xôi và nhất là nhận được sự tham gia vô cùng hào hứng và thích thú từ các em các học sinh.

Bài viết: Bảo Ngọc

 

 

Số lần đọc: 322
Tin liên quan