20.01.2020
TTO - Ngày 17-1, công đoàn báo Tuổi Trẻ phối hợp với UBND xã Bình An, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang đã trao tặng nhà tình thương cho cụ bà Huỳnh Thị Chì (84 tuổi, ngụ xã Bình An).

Đại diện công đoàn báo Tuổi Trẻ trao tặng nhà tình thương cho gia đình cụ bà Huỳnh Thị Chì - Ảnh: LAN NGỌC

Tổng trị giá xây dựng căn nhà 90 triệu đồng, trong đó công đoàn báo Tuổi Trẻ tài trợ 40 triệu đồng, phần còn lại là nguồn vận động từ các nhà hảo tâm.

Nở nụ cười tươi, bà Huỳnh Thị Chì nói trong hạnh phúc: "Tết này tui ấm lòng vì đã có căn nhà mới, đây là mơ ước của hai bà cháu. Cám ơn căn nhà "mùa xuân" mà quý báo và nhà hảo tâm đã cất cho tui". 

Còn cháu Đạt vui cười hớn hở nói: "Đây là cái tết lớn nhất từ trước giờ của em. Em xin cảm ơn các cô chú và chính quyền địa phương đã hỗ trợ xây cho hai bà cháu ngôi nhà này".

 

Ông Nguyễn Văn Tèo, phó chủ tịch UBND xã Bình An, gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm của công đoàn báo Tuổi Trẻ đối với những hộ còn khó khăn của xã: "Trong tương lai, hi vọng quý báo sẽ có thêm nhiều sự hỗ trợ như vậy để cùng chính quyền địa phương giúp cuộc sống của bà con hộ nghèo bớt đi sự khốn khó".

Được biết, cụ Chì thuộc diện hộ nghèo, khó khăn về nhà ở. Cụ sống cùng cháu trai Lâm Thành Đạt (20 tuổi). Đạt phải nghỉ học sớm, đi làm thuê để nuôi bà nội, cuộc sống hai bà cháu rất khó khăn.

Công đoàn báo Tuổi Trẻ trao căn nhà 'mùa xuân' cho cụ bà ở Kiên Giang / LAN NGỌC // tuoitre.vn. -ngày 17/01/2020

Số lần đọc: 68
Tin liên quan