20.01.2020
Sáng 16/1, 40 học sinh nghèo Trường THPT Sóc Sơn (huyện Hòn Đất, Kiên Giang) đã được tặng quà tết gồm gạo và tiền mặt.

Các em học sinh nghèo Trường THPT Sóc Sơn nhận quà tết.

Thầy giáo Trần Văn Du, Hiệu trưởng Trường THPT Sóc Sơn cho biết: “Với tinh thần tết yêu thương, chia sẻ, Ban Giám hiệu cùng với Công đoàn trường đã vận động phụ huynh học sinh, các nhà hảo tâm, giáo viên ủng hộ tiền mặt, quà, gạo để tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ngay cả học sinh các lớp cũng quyên góp, ủng hộ. Tổng số tiền được hơn 14 triệu đồng và gạo là 850 kg để tặng cho các em”.

Các nhà hảo tâm tận tay trao quà tết cho những em học sinh nghèo.

Theo danh sách các lớp chọn, có 40 em học sinh nghèo, hoàn cảnh gia đình khó khăn, được trao tặng quà tết. Mỗi em được nhận 20 kg gạo và 300 ngàn đồng. Riêng 9 em hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mất cha, mẹ hoặc cha mẹ chia tay, sống nương tựa người thân được nhận 500 ngàn đồng.

Thầy Trần Văn Du, Hiệu trưởng Trường THPT Sóc Sơn, cho biết: “Món quà tuy không lớn nhưng thể hiện được tinh thần tết yêu thương, chia sẻ".

Cầm món quà trên tay, em Nguyễn Thị Chúc Măng, xúc động chia sẻ: “Ngày xuân, ai cũng mong có cái tết an lành, đầy đủ. Nhưng nhiều gia đình quá khó khăn nên không thể lo được. Hôm nay, được thầy, cô, các nhà tài trợ tặng món quà đầy ý nghĩa, ấm áp tình người, chúng em rất cảm động. Đây là sự chia sẻ, động viên rất lớn, để chúng em quyết tâm hơn nữa vượt qua khó khăn, học hành chăm ngoan”.    

Tặng quà tết cho học sinh nghèo Hòn Đất / Đ.T.CHÁNH // nongnghiep.vn. -ngày 16/01/2020

Số lần đọc: 62
Tin liên quan