29.01.2020

Mừng Tết nguyên đán và hưởng ứng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng (3/2/1930 – 3/2/2020). Từ ngày 24/1 – 27/1/2020 (tức 30 tết đến mùng 3 Tết Canh Tý) Tại Thư viện tỉnh Kiên Giang trưng bày xếp sách nghệ thuật, các ấn phẩm Báo Xuân năm 2020 của 63 tỉnh thành trong cả nước và các hình ảnh tư liệu về Đảng và Bác Hồ với chủ đề “Mừng Đảng mừng Xuân Canh tý 2020”. Thư viện tỉnh mong muốn sẽ trở thành địa điểm vui chơi, giải trí trong những ngày Tết cho nhân dân trong tỉnh Kiên Giang.

Hằng năm, cứ mỗi mùa Tết đến, không chỉ những người làm báo mà các độc giả gần xa luôn háo hức chờ đợi sự ra mắt của những tờ báo Xuân. Từ bao giờ, nét văn hóa ngày Tết của người Việt ngoài thịt mỡ - dưa hành - câu đối đỏ thì báo xuân như là món ăn tinh thần không thể thiếu của nhiều người.

Hoạt động trưng bày, giới thiệu Báo Xuân 2020 của Thư viện tỉnh là một nét sinh hoạt văn hóa – tư tưởng, đã trở thành truyền thống hằng năm của Thư viện. Đây là dịp để độc giả trong tỉnh gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của bạn đọc, đồng thời tạo không gian giao lưu văn hóa cho các tầng lớp nhân dân trong tỉnh thành.

Thư viện tỉnh Kiên Giang năm nay phối hợp cùng Hội nhà báo tỉnh Kiên Giang trưng bày các ấn phẩm báo chí đạt giải. Hiện tại, Thư viện tỉnh đang trưng bày trên 150 ấn phẩm báo chí, tạp chí, báo Đảng của 63 tỉnh thành cùng với gần 200 ấn phẩm gồm: Đặc san Người làm báo tỉnh Kiên Giang, các tác phẩm đạt giải Báo chí của tỉnh Kiên Giang và các tác phẩm Báo chí chất lượng cao năm 2019. Đến với Thư viện tỉnh Kiên Giang độc giả sẽ xem được toàn cảnh báo chí với nhiều ấn phẩm in ấn đẹp mắt, nội dung phong phú, nhất là các ấn phẩm đặc biệt chào Xuân mới Canh Tý 2020.

Những hình ảnh lịch sử về Đảng và bác Hồ hưởng ứng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cùng các ấn phẩm báo Xuân rực rỡ đủ sắc màu, phản ánh sinh động không khí ngày Tết, thành tựu công cuộc đổi mới, những nỗ lực khắc phục khó khăn trong phát triển kinh tế - xã hội của các tỉnh thành, của đất nước nói chung và của tỉnh Kiên Giang nói riêng, nhằm cổ vũ, động viên các phong trào thi đua yêu nước, chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc.

Thư viện tỉnh Kiên Giang trân trọng kính mời quý bạn đọc đến tham quan. Thư viện ở địa chỉ lô C20-02, đường 3 tháng 2, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

Bảo Ngọc

 

Số lần đọc: 312
Tin liên quan