29.01.2020

Tại Lễ hội này, diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao phong phú, hấp dẫn, như: Giải việt dã leo núi Hòn Đất - Kiên Giang năm 2020; giải bóng chuyền hơi, dưỡng sinh, kéo co; hội thi gói bánh tét; “Hội trại thanh niên” huyện Hòn Đất năm 2020; tổ chức gian hàng tiêu dùng, trưng bày và giới thiệu sản phẩm nông sản địa phương; gian hàng ẩm thực.
Đến với Lễ hội này Thư viện tỉnh trưng bày hơn 2.000 bản sách và báo phục vụ nhân dân với nhiều thể loại sách khác nhau như sách về địa chí, sách về kỷ năng, sách về lịch sử, sách về Quân đội nhân dân và truyện tranh thiếu nhi thu hút hơn 3.000 lựơt đọc giả đến tham quan và đọc sách. Ngoài ra Thư viện tỉnh còn tổ chức các hoạt động chuyên đề phục vụ các em thiếu nhi học sinh như: kiến thức đố vui, chiếu phim khoa học, ai thông minh hơn, tô màu tranh vẽ, cờ vua, cờ tướng góp phần tạo sân chơi bổ ích và vui tươi cho các em thiếu nhi.
Thông qua hoạt động trưng bày sách nhằm tuyên truyền sâu rộng đến nhân dân, cán bộ, chiến sĩ huyện Hòn Đất nói riêng và nhân dân cả nuớc nói chung, giúp cho thế hệ trẻ nhận thức sâu sắc về truyền thống đấu tranh chống giặc ngoại xâm của dân tộc, tấm gương hy sinh của Liệt sĩ Phan Thị Ràng từ đó góp phần xây dựng quê hương đất nứơc. Đó cũng là dịp để chúng ta thể hiện sự tri ân của mình đối với các thế hệ đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc.
Việc trưng bày sách, báo không chỉ cung cấp thông tin cần thiết cho người dân địa phương mà còn khơi dậy tinh thần đoàn kết của dân tộc Việt Nam trong lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước. 

 

Một số hình ảnh tại Lễ Hội

 

Mỹ Hảo

 

 

 

Số lần đọc: 305
Tin liên quan