02.02.2020
120 phần quà tết gồm nhu yếu phẩm và tiền mặt đã được trao cho các hộ nghèo vùng nhiễm mặn huyện An Minh, Kiên Giang.

Ông Huỳnh Văn Nghị, Giám đốc Cty TNHH một thành viên Phát Thịnh Kiên Giang phát biểu chia sẻ với bà con nghèo.

Nhằm chia sẻ với các gia đình nghèo, khó khăn, Cty TNHH một thành viên Phát Thịnh Kiên Giang, phối hợp với chính quyền địa phương xã Thuận Hòa và Tân Thạnh (huyện An Minh), tặng quà giúp họ có điều kiện vui xuân, đón tết no đủ. Đối tượng được nhận quà là những hộ có sổ nghèo ở địa phương. Mỗi phần quà gồm gạo, mì gói, đường, sữa, bột nêm và tiền mặt, trị giá 600 ngàn đồng.

Niềm vui của người nghèo khi được chia sẻ món quà tết ý nghĩa.

Niềm vui của người nghèo khi được chia sẻ món quà tết đầy ý nghĩa.

Ông Huỳnh Văn Nghị, Giám đốc Cty TNHH một thành viên Phát Thịnh Kiên Giang cho biết: “Là đơn vị chuyên kinh doanh mặt hàng trang trí nội thất, hàng năm chúng tôi đều trích một phần kinh phí để tặng quà cho người nghèo, nhằm lan tỏa thông điệp tết yêu thương, chia sẻ. Hy vọng những phần quà nhỏ bé này sẽ phần nào cùng với chính quyền đia phương chăm lo cái tết no đủ cho các hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn”.

Có hộ mượn xe đi chở quả tết về.

Hoặc bơi xuồng đi chở quà tết về. 

Chủ tịch Ủy ban MTTQVN xã Tân Thạnh, ông Trần Văn Sung cho biết, là địa phương ven biển, Tân Thạnh chủ yếu phát triển kinh tế bằng mô hình lúa - tôm. Con tôm mang lại giá trị kinh tế cao, cho thu nhập vài chục triệu đồng/ha/năm nhưng cũng dễ gặp rủi ro, dịch bệnh. Do canh tác liên tục nên đất bị nhiễm mặn, nhiều hộ làm lúa bị thiệt hại hoặc phải trồng cỏ nước mặn thay thế. Vì vậy, địa phương vẫn còn nhiều hộ nghèo, khó khăn. Những phần quà là nhu yếu phẩm có thể bình thường với những người khá giả nhưng rất trân quý với người nghèo. Họ chỉ mong một cái tết no đủ, để rồi ra giêng lại tiếp tục cuộc mưu sinh, phấn đấu vươn lên thoát nghèo.

Lan tỏa tết yêu thương chia sẻ / Đ.T.CHÁNH // nongnghiep.vn. -ngày 24/01/2020

 

Số lần đọc: 71
Tin liên quan