17.02.2020

Thực hiện chỉ đạo của các cấp lãnh đạo về phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona. Thư viện tỉnh Kiên Giang đã góp phần vào công tác phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh bằng cách tích cực thông tin, tuyên truyền, phổ biến đến bạn đọc và mọi tầng lớp nhân dân qua công tác phục vụ tại thư viện, ngoài thư viện và trên trang thông tin điện tử của thư viện một cách kịp thời, hữu ích về dịch bệnh và cách ứng phó với dịch bệnh.

Tại Thư viện tỉnh Kiên Giang các phòng phục vụ như: phòng thiếu nhi, phòng đa phương tiện, phòng mượn, phòng đọc, thang máy… đều có dán pano hình ảnh hướng dẫn cách đề phòng và phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra. Từng phòng phục vụ đều có trang bị khẩu trang y tế cùng dung dịch sát khuẩn và tờ rơi hướng dẫn cho bạn đọc cách phòng lây nhiễm dịch cúm.

 

Bên cạnh việc tuyên truyền và phổ biến thông tin trong thời gian dịch bệnh, cần làm gì để phòng bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona? Những điều cần biết để phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona.  Ngoài ra, Thư viện tỉnh Kiên Giang đã phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Kiên Giang để phun thuốc tiêu độc khử trùng toàn bộ trụ sở và khuôn viên của thư viện tỉnh và hướng dẫn nhân viên dùng dung dịch sát khuẩn lau toàn bộ các phòng làm việc, phòng phục vụ, tập thể Thư viện tỉnh Kiên Giang đã kiểm tra tổng vệ sinh chung cơ quan đảm bảo cho thư viện tỉnh xanh, sạch, thông thoáng mát để phục bạn đọc đến với Thư viện tỉnh đọc sách và học tập thực sự yên tâm và an toàn.

 Thư viện tỉnh Kiên Giang mở cửa hoạt động và phục vụ lại bình thường bắt đầu từ Thứ hai ngày 17 tháng 02 năm 2020./.

Bài, ảnh: Bảo Ngọc

 

Số lần đọc: 338
Tin liên quan