18.02.2020
Sở GDĐT tỉnh Kiên Giang đính chính lại thông tin trước đó về việc học sinh huyện đảo Phú Quốc tiếp tục nghỉ học để né dịch COVID-19 và cho biết, học sinh Phú Quốc sẽ đi học lại bình thường vào ngày 17.2...

Tối 13.2, trao đổi với báo chí, lãnh đạo Sở GDĐT tỉnh Kiên Giang xác nhận, toàn bộ học sinh trên địa bàn tỉnh sẽ đi học trở lại vào ngày 17.2 tới. 

Trước đó, ông Ninh Thành Viên - Phó Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Kiên Giang cho biết, các học sinh ở huyện đảo Phú Quốc sẽ tiếp tục được nghỉ học để né dịch COVID-19, còn lại, tất cả các học sinh ở địa phương khác sẽ đi học lại bình thường. Ngoài ra, Sở cũng đang cân nhắc cho học sinh hai địa phương giáp biên giới là TP.Hà Tiên và huyện Giang Thành được nghỉ học.

"Việc cho học sinh ở Phú Quốc và hai địa phương biên giới nghỉ học là phương án của lãnh đạo Sở đề ra, để đảm bảo cho các em học sinh vùng biên giới, biển đảo phòng, chống dịch hiệu quả. Tuy nhiên, mới đây Bộ GDĐT đã có công văn gửi đến các Sở GDĐT, đề nghị địa phương nào không có trường hợp nhiễm COVID-19 thì cho học sinh đi học bình thường.

Sau khi bàn bạc trong Ban Giám đốc và hội ý với 3 phòng Giáo dục Đào tạo ở 3 địa phương nói trên, Sở đưa ra phương án cho tất cả các học sinh trên địa bàn tỉnh đi học lại vào ngày 17.2. Quyết định sau cùng sẽ thuộc về UBND tỉnh". 

Ông Viên giải thích và cho hay, Sở đã liên hệ với các địa phương và nhận thấy công tác khử trùng, tiêu độc ở các nơi được triển khai thực hiện tốt. Theo tinh thần chỉ đạo của Bộ GDĐT, Sở thống nhất cho các em đi học lại.

Sở GDĐT Kiên Giang đính chính thông tin cho học sinh Phú Quốc nghỉ học / Trần Lưu // laodong.vn. -ngày 13/02/2020

Số lần đọc: 110
Tin liên quan