25.02.2020
Đó là chú Trần Văn Hạnh, ấp Lò Rèn, xã Tân Thuận, huyện Vĩnh Thuận (Kiên Giang), người đã góp phần đáng kể làm thay đổi bộ mặt nông thôn địa bàn.

Thực hiện chương trình Mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM, thời gian qua trên địa bàn huyện Vĩnh Thuận, đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình, trong đó nhiều hộ tự nguyện hiến đất để xây dựng trường học, làm đường, trụ sở ấp, đóng góp ngày công, tiền của để làm các công trình giao thông nông thôn và nhiều công trình thiết chế văn hóa khác, trong đó có chú Trần Văn Hạnh.

Qua hơn 5 năm triển khai, phong trào xây dựng NTM đã tạo được sức lan tỏa trong cán bộ và nhân dân, bộ mặt nông thôn dần khởi sắc, đời sống nâng lên.

Ý thức được việc đó, chú Trần Văn Hạnh đã tự nguyện bỏ tiền cùng chính quyền tham gia xây dựng NTM, với gần 200 triệu đồng để xây dựng cây cầu bắc qua kênh thủy lợi. Chú Hạnh chia sẻ, làm được cây cầu cũng mừng, bởi trước đây bà con đi lại rất khó khăn, xe cộ qua lại phải gửi không đem về nhà được.

 Xã Tân Thuận được tỉnh Kiên Giang công nhận đạt chuẩn xã NTM vào năm 2017, là niềm vui mừng, động lực để chính quyền phấn đấu giữ vững các tiêu chí đã đạt và tiếp tục nâng cao.

Ông Trần Quốc Tín, Phó Chủ tịch UBND xã cho biết, trong quá trình xây dựng NTM có rất nhiều hộ đóng góp tiền, đóng góp ngày công cũng như hiến đất để xây dựng đường, các công trình phúc lợi xã hội. Việc ông Trần Văn Hạnh bỏ tiền ra để xây dựng cây cầu dân sinh là rất thiết thực.

Trước khi có cầu, xe cộ không đem được về nhà, có những hộ đã bị mất xe. Chú Võ Văn Vũ, người dân sống gần đó chia sẻ, đi bằng xuồng khó khăn, có cầu thuận tiện hơn nhiều. Trao đổi với chúng tôi, chú Hạnh cho biết, trước đây đời sống gia đình chú cũng nghèo. Khi ra ở riêng, chú được cha mẹ cho hơn 6 công đất, chú  làm đủ thứ, mua sắm trâu để cày mướn, qua nhiều năm làm lúa đều trúng mùa đến nay gia đình mua thêm hơn 150 công đất ruộng. 

Không chỉ làm kinh tế giỏi, chú còn tích cực vận động các hộ dân trong ấp tham gia các phong trào thi đua ở địa phương, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm trong phát triển kinh tế, hướng dẫn cách làm ăn và quan tâm giúp đỡ những hộ còn khó khăn để mọi người cùng chí thú làm ăn phát triển kinh tế.

Chú Hạnh chính là một tấm gương sáng trong xây dựng NTM để mọi người học tập, đưa quê hương ngày càng phát triển, giúp củng cố, duy trì các tiêu chí NTM, phấn đấu đưa xã Tân Thuận đạt chuẩn NTM nâng cao và huyện Vĩnh Thuận sớm đạt chuẩn huyện NTM vào năm 2020.

Số lần đọc: 162
Tin liên quan