26.02.2020

Quý bạn đọc thân mến!

Thư viện tỉnh Kiên Giang xin được giới thiệu đến các bạn một bộ sách mới đang được trưng bày và phục vụ tại phòng Thiếu nhi. Đó chính là bộ sách 500 Bách Khoa Tri Thức bao gồm 8 quyển sách: Khoa Học, Lịch Sử, Động Vật, Thế Giới Đại Dương, Khủng Long, Vũ Trụ, Trái Đất, Cơ Thể Người, do tác giả Pegasus biên soạn, được Nhà xuất bản Hồng Đức phát hành.

Mỗi quyển sách trong bộ 500 Bách Khoa Tri Thức này đều có nội dung rất hay, kỳ bí và những kiến thức sâu rộng. Một trong những quyển sách hay đó mà Thư Viện tỉnh muốn giới thiệu là quyển 500 Bách Khoa Tri Thức Động Vật. Bởi vì, động vật là một trong những sinh vật có sức hấp dẫn nhất trên trái đất và là kiến thức không thể thiếu cho trẻ em trong giai đoạn tìm hiểu và khám phá thế giới xung quanh.

Quyển sách 500 Bách Khoa Tri Thức về ĐỘNG VẬT được dịch bởi Đỗ Nghiêm Hồng Vân, sách dày 192 trang, in trên khổ 21cm, xuất bản năm 2019. Sách được miêu tả bằng những bức hình minh hoạ sống động, rực rỡ, bắt mắt, đầy đủ tính khoa học, tri thứ, giúp trẻ nhận thức thế giới, tăng cường tri thức, nâng cao khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng của mình, giúp trẻ yêu thiên nhiên và cuộc sống hơn.

Quyển sách sẽ mở ra một thế giới động vật vô cùng phong phú, muôn hình muôn vẻ và sống động, từ thú, chim, bò sát, côn trùng, các loài động vật đã bị tuyệt chủng. Có thể nói đây là quyển sách không thể bỏ qua bởi vì sách mang đến cho chúng ta những điều lý thú và lôi cuốn về vương quốc của các loài động vật dưới hình thức những dòng thông tin ngắn gọn, đem lại những thông tin hữu ích để chúng ta biết thêm kiến thức về động vật.

Bạn đọc thân mến! Rất nhiều nghiên cứu về hành vi của động vật đã được tiến hành, nhờ đó, chúng ta đã hiểu hơn về các loài sinh vật đang tồn tại, và kết quả là chúng ta có thể phân chúng thành nhiều loài và phân loài khác nhau. Vẫn còn rất nhiều điều chưa được khám phá, nhưng điều này không thể thực hiện được nếu không xem xét những gì mà các nhà nghiên cứu, nhà khoa học và nhà bảo tồn đã tìm ra.

Sách không chỉ nâng cao kiến thức về động vật, tập tục, môi trường sống của chúng, mà còn mang thêm giá trị cho hiểu biết của độc giả về những điều xung quanh mình. Để thấy rằng sự sống của các sinh vật trên thế giới này thật kỳ bí, muôn màu muôn vẻ, khiến cho chúng ta không khỏi ngạc nhiên và thích thú khi tìm hiểu về chúng. Tin chắc rằng quyển sách sẽ mang đến sự tò mò cho các bạn đọc muốn khám phá.

Mong rằng các bạn đọc sẽ yêu thích quyển sách 500 Bách Khoa Tri Thức Động vật này, quyển sách hiện đang trưng bày và phục vụ tại Phòng Thiếu nhi Thư viện tỉnh Kiên Giang. Thư viện mở cửa phục vụ từ thứ 2 đến thứ 5 và chủ nhật hàng tuần. Địa chỉ ở Lô C20 – 02 đường 3 tháng 2, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

                                                                                                                                    Thúy Quyên

 

Số lần đọc: 403
Tin liên quan