03.03.2020

Ảnh: Mỹ Hảo

☘ Cuộc thi Đại sứ văn hoá đọc được Thư viện tỉnh tổ chức lần thứ 2, nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách đối với các em học sinh từ tiểu học đến trung học phổ thông, các loại hình giáo dục khác ( trung cấp nghề, giáo dục thường xuyên...), các bậc cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh Kiên Giang. Từ đó khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc trong thế hệ trẻ, hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách cho học sinh, một yếu tố quan trọng góp phần phát triển văn hoá đọc trong nhà trường và cộng đồng.

☘ Thư viện tỉnh mong muốn thông qua Cuộc thi khẳng định vị trí, vai trò to lớn của Văn hoá đọc trong việc góp phần nâng cao dân trí, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn, tăng cường ý thức chấp hành pháp luật, hình thành lối sống lành mạnh cho thế hệ trẻ Việt Nam, đẩy mạnh xây dựng xã hội học tập. Góp phần phát triển Văn hoá đọc và tạo điều kiện cho các em học sinh có một sân chơi lành mạnh, bổ ích.

☘ Đối tượng tham gia là các em Học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 đang theo học tại các Trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông và các loại hình giáo dục khác ( trung cấp nghề, giáo dục thường xuyên...) , các bậc cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.
Thí sinh sẽ viết bài viết về cảm nhận của mình theo các đề đặt ra của Ban tổ chức.

DÀNH CHO HỌC SINH:

Thí sinh tham gia có thể chọn 1 trong 3 đề sau:


Đề 1:

Câu 1: Chia sẻ về một cuốn sách mà em yêu thích hoặc một cuốn sách đã làm thay đổi nhận thức hoặc cuộc sống của em.

Câu 2: Nếu được chọn là Đại sứ văn hóa đọc, em có kế hoạch và biện pháp gì để khuyến khích các bạn và mọi người đọc sách nhiều hơn.

Đề 2:

Câu 1: Sáng tác một tác phẩm (Câu chuyện hoặc bài thơ) nhằm khích lệ mọi người đọc sách (Khuyến khích thí sinh vẽ tranh minh họa)

Câu 2: Nếu được chọn là Đại sứ văn hóa đọc, em có kế hoạch và biện pháp gì để khuyến khích các bạn và mọi người đọc sách nhiều hơn.

Đề 3:

Câu 1: Viết tiếp lời cho một câu chuyện hoặc cuốn sách mà em đã đọc, Khuyến khích thí sinh vẽ tranh minh hoạ hoặc có lời song ngữ tiếng Anh.

Câu 2: Nếu được chọn là Đại sứ văn hóa đọc, em có kế hoạch và biện pháp gì để khuyến khích các bạn và mọi người đọc sách nhiều hơn.

DÀNH CHO ĐỐI TƯỢNG LÀ SINH VIÊN:

Thí sinh tham gia có thể chọn 1 trong 2 đề sau:

Đề 1:

Câu 1: Chia sẻ về một cuốn sách mà anh (chị) yêu thích, một cuốn sách đã làm thay đổi nhận thức hoặc cuộc sống của anh (chị).

Câu 2: Nếu được chọn là Đại sứ văn hóa đọc , anh (chị) có kế hoạch và biện pháp gì dể khuyến khích mọi người đọc sách nhiều hơn?

Đề 2:

Câu 1: Chia sẻ về phương pháp đọc sách hiệu quả và tác động của phương pháp đọc đó đối với học tập, công tác và phát triển kiến thức, kỹ năng của bản thân.

Câu 2: Nếu được chọn là Đại sứ văn hóa đọc , anh (chị) có kế hoạch và biện pháp gì dể khuyến khích mọi người đọc sách nhiều hơn?

- Về hình thức Thí sinh trình bày bằng hình thức: Viết (khuyến khích thí sinh tham gia bài viết có minh họa bằng tranh vẽ, quay clip). Ngôn ngữ trình bày: tiếng Việt (riêng với đề 3 có thể dùng thêm tiếng Anh)
- Bài thi chưa từng được công bố trên bắt kỳ phương tiện thông tin đại chúng hoặc các loại ấn phẩm khác. Người dự thi thì phải chịu trách nhiệm về tính trung thực của bài thi và các vấn đề liên quan đến quyền tác giả. Ban tổ chức được quyền sử dụng các tác phẩm tham dự để phục vụ mục đích quảng bá cuộc thi và các hoạt động khuyến học.
- Thời gian nhận bài và trao giải: Thư viện tỉnh nhận bài dự thi kể từ ngày ban hành kế hoạch đến hết ngày 31/03/2020 (Tính theo dấu Bưu điện. Ban tổ chức không chấm bài dự thi trễ hạn). Thời gian chấm bài từ ngày 31/3/2020 đến ngày 15/4/2020.

Lễ trao giải dự kiến trong tháng 4 năm 2020 (Nhân Ngày Sách Việt Nam lần Thứ 7 tại tỉnh Kiên Giang năm 2020). Ban Tổ chức sẽ gửi thư mời đến các thí sinh đạt giải. Bài dự thi đạt giải sẽ được chọn thi vòng Chung kết do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức.

☘ Thí sinh nộp bài dự thi và phiếu thông tin dự thi (theo mục đính kèm) trực tiếp tại Thư viện tỉnh hoặc gửi bưu điện theo địa chỉ: Ban tổ chức Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc - Thư viện tỉnh Kiên Giang lô C20-02, đường 3 tháng 2, phường Vĩnh Lạc, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

Tải phiếu thông tin dự thi tại đây ---> /userfiles/files/thongtin_DSVHD.pdf

☘ Tổng số giải thưởng tối đa 30 giải như sau:
* Giải cá nhân phân theo 4 cấp:
- Tiểu học;
- THCS;
- THPT;
- Trung cấp, cao đẳng, đại học.
+ 04 Giải nhất: 1.500.000 đồng/Giải

+ 04 Giải nhì: 750.000 đồng/Giải
+ 04 Giải ba: 500.000 đồng/Giải
+ 12 Giải khuyến khích: 250.000 đồng/Giải
* 05 Giải cá nhân theo các chuyên đề: mỗi giải trị giá 200.000 đồng/Giải
+ Chia sẽ cảm tưởng hay nhất;
+ Câu chuyện sáng tác khuyến khích đọc hay nhất;
+ Câu chuyện sáng tác bài thơ khuyến đọc hay nhất;
+ Câu chuyện viết tiếp hay nhất
+ Ý tưởng khuyến đọc sáng tạo và có tính thuyết phục nhất.
*Giải tập thể: Trị giá giải thưởng: 2.500.000đ/ Giải
+ Trường có nhiều thí sinh tham gia đạt giải nhiều nhất.
Số điện thoại liên hệ mọi thắc mắc: Lâm Bảo Ngọc – ĐT: 02973523232 - ĐTDĐ: 094.5352.181
Thư viện tỉnh rất mong nhận được sự quan tâm của Ban giám hiệu các trường, quý thầy cô, quý phụ huynh và các em học sinh trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.
#ThuvientinhKiengiang
#Sách_nâng_tri_thức_vững_tương_lai

Bảo Ngọc

 

 

Số lần đọc: 555
Tin liên quan