16.03.2020
3 du khách Nga ra đảo Hòn Tre (Kiên Giang) bằng phương tiện tự chế thì không may gặp nạn, trôi dạt trên biển. Khi được đề nghị lên tàu để về đất liền, các du khách vẫn cố đòi sửa lại phương tiện tự chế.

3 du khách Nga được người dân kịp thời cứu khi đang trôi dạt trên biển - ẢNH: XUÂN LAM

Khoảng 13 giờ ngày 12.3, lực lượng chức năng H.Kiên Hải (Kiên Giang) đưa 3 du khách quốc tịch Nga từ đảo Hòn Tre (H.Kiên Hải) vào đất liền để bàn giao cho Sở Ngoại vụ tỉnh Kiên Giang. Cả 3 gặp nạn, trôi dạt trên biển khi đi du lịch ra đảo Hòn Tre bằng phương tiện tự chế.

Theo thông tin ban đầu, lúc 23 giờ ngày 11.3, người dân khu vực tổ 3, ấp 3, xã Hòn Tre,  cứu được 3 người nước ngoài quốc tịch Nga đang trôi dạt trên biển, gồm: ông Sergei Rusborisov (53 tuổi), anh Nicolai Russgrigorev (35 tuổi) và chị Anna Ruskosolapova (26 tuổi). Ba người này sử dụng phương tiện bơm hơi tự chế để đi vòng quanh các đảo. Trên đường di chuyển thì động cơ bị hỏng nên trôi dạt trên biển, được người dân phát hiện kịp thời và ứng cứu.
Phương tiện tự chế để đi ra đảo của 3 du khách Nga - ẢNH: XUÂN LAM
Qua làm việc, 3 du khách trên không hợp tác khai báo về quá trình di chuyển mà chỉ xuất trình giấy kiểm tra sức khỏe tại sân bay Tân Sơn Nhất. Trung tâm y tế H.Kiên Giang đã tiến hành đo thân nhiệt, kết quả sức khoẻ cả 3 vẫn ổn định.
Các cơ quan chức năng đề nghị 3 du khách về đất liền bằng tàu do Ban chỉ đạo xã bố trí nhưng nhóm người này không đồng ý mà muốn sửa chữa phương tiện tự chế để tiếp tục hoạt động.
Đến 9 giờ ngày 12.3, nữ hành khách hợp tác khai báo thông tin, khai báo y tế và đến 10 giờ cùng ngày thì nhóm người này mới đồng ý tháo dỡ phương tiện tự chế, thu dọn đồ đạc lên tàu cho Ban chỉ đạo huyện, xã bố trí đưa vào đất liền.
Cứu 3 du khách Nga trôi dạt trên biển khi ra đảo bằng phương tiện tự chế / Xuân Lam // thanhnien. -ngày 12/3/2020
 

 

Số lần đọc: 228
Tin liên quan