17.03.2020
Từ 7 giờ sáng 17/3, tỉnh Kiên Giang tạm dừng đón khách du lịch quốc tế, khách nội địa đến từ vùng dịch.

Từ 7 giờ sáng nay 17/3, tỉnh Kiên Giang tạm dừng đón khách du lịch quốc tế, khách nội địa đến từ vùng có dịch Covid-19. Ảnh: Trung Chánh.

Ông Đỗ Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang vừa ký công văn hỏa tốc gửi thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố yêu cầu tạm dừng đón khách du lịch quốc tế, khách du lịch nội địa đến từ vùng có dịch (các tỉnh, thành phố đang có người nhiễm Covid-19) và khách du lịch theo đoàn đến tham quan du lịch, từ 7 giờ ngày 17/3 cho đến khi có thông báo mới.

Cụ thể là các xã đảo, quần đảo trên địa bàn các huyện, thành phố, gồm: Hà Tiên,  Kiên Lương, Kiên Hải và xã đảo Thổ Chu, huyện Phú Quốc.

Các khu, điểm du lịch, các di tích lịch sử, danh lam, thắng cảnh, các khu vui chơi giải trí, các hoạt động tập trung đông người trên địa bàn tỉnh.

Đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, mua sắm… phải tuân thủ đảm bảo khoảng cách an toàn và quy định về phòng chống dịch Covid-19 cho khách hàng theo quy định.

Tạm dừng vận chuyển khách du lịch quốc tế đến từ vùng dịch trên tuyến vận tải hành khách thủy nội địa từ bờ ra đảo, gồm: tuyến Rạch Giá đi Phú Quốc và ngược lại, tuyến Hà Tiên đi Phú Quốc và ngược lại, thời gian thực hiện từ 7 giờ hôm nay (ngày 17/3).

Các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ người dân qua lại khu vực biên giới Campuchia tiếp giáp với TP Hà Tiên, huyện Phú Quốc và Giang Thành, cả trên đường bộ, đường biển và đường thủy.

Tăng cường kiểm soát hoạt động các tàu du lịch vận chuyển khách tham quan các đảo, quần đảo, các phương tiện vận chuyển hành khách từ bờ ra đảo đảm bảo các điều kiện về phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.

Tổ chức Y tế thế giới đã công bố Covid-19 là đại dịch toàn cầu. Đến nay đã ghi nhận 153 quốc gia, vùng lãnh thổ có người bị nhiễm Covid-19, theo số liệu cập nhật đến sáng 16/3, đã có 169.341 ca nhiễm, 6.499 ca tử vong, riêng tại Việt Nam có 61 ca nhiễm, điều trị khỏi 16 ca.

Kiên Giang: Tạm dừng đón khách du lịch đến từ vùng dịch / Đ.T.CHÁNH // nongnghiep.vn. -ngày 17/3/2020

Số lần đọc: 229
Tin liên quan