18.03.2020
Ngày 17-3, Hệ thống Trung tâm Tiêm chủng dành cho Trẻ em và Người lớn VNVC đã đưa vào hoạt động Trung tâm tiêm chủng thứ 16 tại TP. Rạch Giá (tỉnh Kiên Giang).

Với tổng diện tích gần 1.000m2, gần 10 phòng khám và tiêm, nằm ngay Khu đô thị mới Phú Cường thuận tiện giao thông, VNVC Rạch Giá có khả năng phục vụ hàng trăm lượt khách mỗi ngày.

Đồng bộ với tất cả các trung tâm khác trên toàn hệ thống, VNVC Rạch Giá được đầu tư cơ sở vật chất khang trang, tiện nghi cao cấp: Không gian sang trọng với sảnh chờ rộng rãi, phòng khám, phòng tiêm hiện đại, khu vui chơi dành cho trẻ em sinh động, phòng chờ sau tiêm, phòng pha sữa, phòng cho bé bú, phòng thay tã cho bé… và rất nhiều tiện ích miễn phí kèm theo như wifi, nước uống sạch, khăn giấy ướt, bỉm tã cho bé, bãi đỗ xe…

Trước đó, đơn vị này mở điểm đặt mua trước vắc xin để khách hàng Kiên Giang và các tỉnh giáp ranh như Cà Mau, Bạc Liêu có thể nhanh chóng, thuận tiện đăng ký Gói vắc xin và mua đặt trước vắc xin theo yêu cầu, đặc biệt là các loại vắc xin đang rất được quan tâm như cúm, phế cầu, sởi, thủy đậu… hay các loại vắc xin thường xuyên khan hiếm như Infanrix Hexa, Hexaxim, Pentaxim, vắc xin phòng bệnh tiêu chảy cấp do vi rút Rota…

"Từ nay, người dân Kiên Giang sẽ được tiêm vắc xin đúng loại, đúng phác đồ, đúng lịch, đúng giá, tiết kiệm chi phí, thời gian và công sức khi không phải đi xa để tiêm vắc xin, đồng thời được tận hưởng dịch vụ tiêm chủng cao cấp ngay tại tỉnh nhà, sánh ngang với các thành phố hiện đại bậc nhất như Hà Nội, TP.HCM, Cần Thơ…", đại diện đơn vị này chia sẻ.

Theo đại diện đơn vị này, trước khi có dịch, đơn vị này luôn vệ sinh khử khuẩn toàn bộ trung tâm, hướng dẫn và khuyến khích khách hàng giữ vệ sinh cá nhân. Các trung tâm đều có khu vực rửa tay rộng rãi, sạch sẽ, đầy đủ nước sạch và xà bông, khăn giấy dùng 1 lần, máy sấy tay… Dung dịch sát khuẩn tay nhanh luôn có sẵn ở nhiều nơi trong mỗi trung tâm, thuận tiện cho khách hàng sử dụng.

"Khi có dịch, chúng tôi đã ban hành đến tất cả các phòng ban, các nhân viên y tế Quy trình nội bộ về Hướng dẫn phòng và chống dịch viêm đường hô hấp cấp do Corona virus với mục đích cập nhật thông tin cho nhân viên có kiến thức về sự nguy hiểm của bệnh và chủ động dự phòng phơi nhiễm cho bản thân và khách hàng. 

Tại từng Trung tâm Tiêm chủng, chúng tôi tăng cường công tác vệ sinh sát khuẩn, khử trùng toàn bộ trung tâm lên nhiều lần trong ngày, lưu thông không khí, giữ môi trường thông thoáng; tăng cường khử khuẩn bề mặt sàn nhà, vách kính, giường, bàn ghế... và các ghế ngồi, vật dụng tại khu tiếp nhận (cân đo bé), khu vực theo dõi sau tiêm (ghế, đồ chơi của bé, thảm,…) hàng ngày (sau giờ làm việc) bằng dung dịch sát khuẩn theo đúng liều lượng quy định", vị này thông tin thêm.

Khai trương trung tâm tiêm chủng VNVC Rạch Giá / K.H // tuoitre.vn. -ngày 17/3/2020

Số lần đọc: 155
Tin liên quan