26.03.2020
TTO - Được tặng thùng chứa nước ngay đỉnh điểm mùa hạn mặn, bà con nghèo và cận nghèo huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang luôn miệng xuýt xoa: ’Mùa mưa năm nay có thùng đựng nước ngon lành rồi!’.

150 thùng chứa nước trị giá 75 triệu đồng đến với bà con vùng hạn mặn huyện An Biên, Kiên Giang - Ảnh: K.NAM

Sáng 25-3, tại xã Tây Yên, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang, báo Tuổi Trẻ cùng với MobiFone, Tỉnh đoàn Kiên Giang đã tổ chức trao tặng 150 thùng chứa nước dung tích 220 lít cho bà con nơi đây. Tổng kinh phí quà tặng lần này là 75 triệu đồng do MobiFone Kiên Giang tài trợ.

Ông Nguyễn Đức Thắng, giám đốc MobiFone Kiên Giang, chia sẻ: "Đã mấy năm liền đến với bà con vùng hạn mặn với nhiều chương trình như: trao thùng chứa nước, làm công trình nước sạch, đặt đường ống dẫn nước… Lần nào cũng vậy, tôi luôn thấy xúc động trước hoàn cảnh khó khăn của bà con nghèo. Vì vậy, tôi muốn được đến với bà con vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn, nhất là vùng thiếu nước sinh hoạt nhiều hơn nữa".

Theo lãnh đạo xã Tây Yên, hiện địa phương này còn 141 hộ nghèo, cận nghèo. Những năm qua, được sự quan tâm của chính quyền, đoàn thể và sự hỗ trợ của nhiều tổ chức, cá nhân, đời sống bà con đã được cải thiện đáng kể.

Song, do ở gần biển nên gần như đến mùa khô hằng năm bà con đều thiếu nước sạch phục vụ cho nhu cầu ăn uống. Riêng nước phục vụ các nhu cầu sinh hoạt khác đã có nguồn nước khoan giếng ngầm tạm đủ.

Nhân viên MobiFone Kiên Giang hỗ trợ người khuyết tật vào nhận thùng chứa nước - Ảnh: K.NAM

Ông Phan Văn Hai (78 tuổi, ngụ ấp Xẻo Dinh, xã Tây Yên) kể chiều hôm trước được cán bộ ở ấp thông báo lên xã nhận thùng chứa nước, cả nhà ai cũng mừng. Vì 2 cái lu ximăng mua từ 4 năm trước đã bị hư 1 cái, cái còn lại cũng chỉ chứa nước mưa đủ xài vài ba ngày.

"Có cái thùng này quý lắm vì làm bằng nhựa nhẹ, lại bền hơn lu ximăng. Coi như mùa mưa tới đây có cái thùng đựng nước ngon lành", ông Hai cười vui vẻ nói.

Để đến điểm nhận thùng nước, nhiều bà con đã sửa soạn đi từ sáng sớm. Một số người có vỏ lãi đã tự nguyện chở 2, 3 hộ nghèo, cận nghèo đi nhận thùng không lấy tiền công.

Mùa mưa năm nay có thùng đựng nước ngon lành rồi! / K.Nam // tuoitre.vn. -ngày 25/3/2020

Số lần đọc: 144
Tin liên quan