16.04.2020
Cơn mưa ’vàng’ kéo kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ vào sáng 2.4 giúp huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang) được giải nhiệt sau nhiều tháng nắng nóng.

Cơn mưa 'vàng' giúp giải nhiệt cho Phú Quốc - Ảnh: Hoàng Trung

Khoảng 5 giờ ngày 2.4, tại huyện Phú Quốc (Kiên Giang), một cơn mưa "vàng" kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ bất ngờ xuất hiện khiến người dân ở huyện đảo này rất vui mừng.

Trước đó, nhiều khu vực trên địa bàn Phú Quốc bị mất điện, cộng với thời tiết oi bức khiến nhiều người dân phải chịu nóng bức. 

Bà Trần Ngọc Bích (42 tuổi, ngụ khu phố 6, TT.Dương Đông) cho biết hôm qua (ngày 1.4), nhà bà bị mất điện, cộng với thời tiết nóng bức khiến cả nhà rất khó chịu. “Cám ơn cơn mưa lớn để chúng tôi có thể ở yên một chỗ trong nhà mà không cảm thấy khó chịu nữa. Mới 5 giờ sáng đã mưa, tôi mừng tới nỗi… ngồi dậy nhìn mưa cho đã thèm”, bà Bích vui mừng nói.
Một số nhà vườn ở xã Cửa Dương cũng tỏ ra khá vui trước cơn mưa vàng giải nhiệt này. “Nhờ có cơn mưa sáng nay mà ít nhất trong 3 ngày tới chúng tôi không cần phải tưới nữa, đỡ tốn biết bao nhiêu tiền xăng dầu”, một chủ vườn tiêu ở xã Cửa Dương nói.
Cơn mưa “vàng” sáng nay (2.4) đã cung cấp một lượng nước đáng kể cho hồ Dương Đông vốn đang bị giảm mực nước hồ từ 5 - 6 cm mỗi ngày vì nắng hạn kéo dài. Cơ quan chức năng từng dự báo nếu qua tháng 5 mà trời vẫn không mưa thì tình hình thiếu nước ở Phú Quốc sẽ diễn biến phức tạp.
Phú Quốc đón cơn mưa 'vàng' kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ trong sáng 2.4 / Hoàng Trung // thanhnien.vn. -ngày 02/4/2020

 

Số lần đọc: 136
Tin liên quan