16.04.2020
Trong những ngày Phú Quốc ’nghỉ giải lao’ không đón khách du lịch phòng dịch Covid-19, khung cảnh thiên nhiên nơi đây bình yên lạ thường.

Tàu du lịch nằm neo ở cảng vì đảo không đón khách du lịch thời dịch Covid-19. - Đinh Quang Thiều

Thực hiện chỉ thị của Thủ tướng về cách ly xã hội, từ ngày 1.4, toàn bộ phương tiện vận tải hành khách đến và rời đảo Phú Quốc (Kiên Giang) buộc tạm dừng để phòng dịch Covid-19.

Đối với một số rất ít du khách đang bị "kẹt" lại trên đảo, được Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc yêu cầu các chủ cơ sở lưu trú có giải pháp hỗ trợ cho họ trong thời gian này.

Toàn bộ các tuyến đường tại H.Phú Quốc đều rất vắng vẻ. Tất cả quán cà phê, quán ăn đều đóng cửa, chỉ một vài quán nhỏ ven đường bán cho khách mang đi. Công an địa phương tuần tra nhắc nhở những người dân không đeo khẩu trang, tụ tập trên 2 người, yêu cầu người dân ai về nhà nấy, nếu không cần thiết thì không ra đường.

Với lệnh cách ly này, các bãi biển như trở về thời xa xưa sạch đẹp, nước trong xanh, không một cọng rác. Trước đây bờ biển đông nghẹt người thì nay chỉ có lác đác một vài người đi dạo chơi trên bờ biển. Hàng quán ven biển đã đóng cửa hết, những chiếc cano nằm im lìm trên bãi cát.

Rất lâu rồi mới thấy Bãi Sao đẹp như thế này

Biển xanh, cát vàng tuyệt đẹp

Người dân Phú Quốc chấp hành lệnh cách ly xã hội nên đường xá vắng hoe

Cảnh sát giao thông tặng khẩu trang cho người nghèo

Phú Quốc những ngày vắng bóng du khách: Biển sạch đẹp, bình yên lạ thường / Đinh Quang Thiều // thanhnien.vn. -ngày 08/4/2020

 

 

Số lần đọc: 170
Tin liên quan